Nintendo 3DS bị chê trước ngày phát hành

Một số người chơi game 3D trên Nintendo 3DS phàn nàn rằng họ đã bị choáng đầu và mỏi mắt sau khi chơi thử một vài phút.


Sự kiện được Nintendo tổ chức tại Tokyo (Nhật) để giới thiệu 3DS. Ảnh: Akihabaranews.

Những lời phàn nàn về Nintendo 3DS đã xuất hiện trên một số tờ báo ngay sau khi hãng điện tử của Nhật tổ chức một sự kiện tại Tokyo (Nhật), cho mọi người tiếp xúc trực tiếp và chơi thử mẫu máy game cầm tay đầu tiên thế giới hỗ trợ công nghệ 3D không cần kính.

Tạp chí Friday của Nhật cho biết, một số người sau khi thử tính năng 3D trên Nintendo 3DS đã cảm thấy choáng váng và khá mỏi mắt. "Sau mười phút chơi thử, tôi bắt đầu cảm thấy đôi chút choáng vàng. Cảm giác đó giống như việc bị say sóng", phát biểu của một người chơi được đăng trên tạp chí Friday.

Không chỉ có Friday, trang Nikkei nổi tiếng ở Nhật cũng đưa ra những lời nhận xét tương tự. Một người đàn ông trả lời trong video phỏng vấn của báo đã cho biết mình bị cảm giác choáng đầu chỉ sau một vài phút chơi thử game 3D Resident Evil.


Tờ Friday đăng những lời nhận xét của người chơi về 3DS. Ảnh: Kotaku.

Mới đây, Nintendo đã đưa ra một khuyến cáo đối với mẫu máy chơi game sắp bán ra của mình, đó là việc không nên để trẻ em dưới 6 tuổi sử dụng tính năng 3D trên máy game Nintendo 3DS bởi nó có thể gây ra những ảnh hưởng lớn tới thị giác và mắt của chúng. Tuy nhiên, dường như lời cảnh báo của Nintendo là chưa đủ khi những thông tin trên đã cho thấy, mẫu máy chơi game hỗ trợ 3D của Nintendo còn tạo cảm giác mệt mỏi cho cả người lớn khi tiếp xúc và sử dụng các tính năng hình ảnh 3D.


Giới thiệu Nintendo 3DS tại Tokyo


Buổi giới thiệu Nintendo 3DS tại Tokyo (Nhật) mới diễn ra vào hồi đầu tháng một.


Ngoài việc giới thiệu mẫu máy chơi game cầm tay đầu tiên hỗ trợ 3D, Nintendo cũng mang tới một loạt trò chơi hỗ trợ công nghệ hình ảnh nổi ba chiều.


Cho phép người chơi có thể chơi thử.


Nintendo 3DS dự kiến sẽ được phát hành ra toàn thế giới vào cuối tháng 2 tới.


Hai mẫu máy chơi game cầm tay hỗ trợ 3D của Nintendo.


Nintendo 3DS phiên bản màu đen...


... và màu xanh.

Thứ Tư, 19/01/2011 10:46
31 👨 148
0 Bình luận
Sắp xếp theo