Những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi THPT quốc gia 2020

Kỳ thi THPT quốc gia đang đến rất gần, đây là một kỳ thi quan trọng của hầu hết học sinh trên khắp cả nước, gần như quyết định đến tương lai sau này của mỗi người. Vậy nên không riêng các sĩ tử mà các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng cho con em mình.

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 9-10/8. Khi vào phòng thi, ngoài những vật bất ly thân như giấy báo dự thi, giấy chứng minh nhân dân và các giấy tờ khác để làm thủ tục dự thi. Thì trong quy chế thi THPT quốc gia năm 2020 này còn quy định các vật dụng mang vào phòng thi mục đích chính là giúp thí sinh hoàn thành bài thi bao gồm bài thi các môn khoa học tự nhiên bao gồm bút chì thước kẻ, compa, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, thẻ nhớ, đồng hồ, Alat địa lý Việt Nam do Bộ GD phát hành, các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có thể ghi thông tin mà không truyền nhận thông tin.

Vật dụng thí sinh nên mang vào phòng thi

Một điều đặc biệt trong kỳ thi THPT năm 2020 này, các thí sinh được phép mang máy ghi âm và ghi hình vào phòng thi, nhưng phải đảm bảo máy chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Còn đối với các loại máy tính được phép mang vào phòng thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020:

Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS,FX 500 VNPlus; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, II570 ES Plus,

Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES, VN-570 ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

Những vật dụng không được phép mang vào phòng thi

Những thiết bị điện thoại di động và truyền tải thông tin là những vật dụng thí sinh không nên mang vào phòng thi. Các vật liệu dễ gây cháy nổ, như bật lửa, vũ khí, chất gây nổ, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, bút tẩy, và các tài liệu sao chép để phục vụ mục đích gian lận trong quá trình làm bài thi và chấm thi.

Trong phòng thi

  • Ngồi đúng vị trí đã ghi số báo danh của mình
  • Ghi đầy đủ số báo danh trong đề thi, giấy thi, phiếu trắc nghiệm, giấy nháp
  • Kiểm tra kỹ đề thi và cần báo cáo ngay với cán bộ coi thi nếu đề thi bị thiếu, rách, nhòe...
  • Không được quay cóp, gian lận, mất trật tự khi làm bài thi
  • Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng. Không dùng bút chì trừ khi vẽ đường tròn bằng compa và tô trắc nghiệm.
  • Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài phải ngừng ngay
  • Nếu phát hiện người khác xâm hại đến bài thi của mình cần báo cáo với cán bộ coi thi
  • Ghi rõ số tờ giấy và ký vào phiếu thu bài thi
  • Không được rời khi trong thời gian làm bài trắc nghiệm
  • Ra khỏi phòng thi phải được sự đồng ý của cán bộ coi thi và chịu sự giám sát của cán bộ.
Thứ Ba, 23/06/2020 10:09
51 👨 1.697
0 Bình luận
Sắp xếp theo