Điểm qua những thay đổi, bổ sung đáng chú ý nhất trên watchOS 7

Trong khuôn khổ WWDC 2019 diễn ra vào mùa hè năm ngoái, Apple đã công bố phiên bản mới cho nền tảng phần mềm smartwatch của mình, watchOS 6, với khá nhiều tính năng cải tiến thiết thực, góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng. Có thể kể đến như Cycle Tracking, Noise, Activity trends, Voice Memos, Audiobooks, Calculator. Đồng thời người dùng cũng có thể download các bản cập nhật phần mềm mới cho đồng hồ thông qua App Store.

Rạng sáng nay 23/6 trên sân khấu WWDC 2020, Apple đã chính thức giới thiệu các bản cập nhật mới nhất sắp ra mắt vào mùa thu này trên tất cả các nền tảng phần mềm của hãng, bao gồm iOS 14, iPadOS 14, tvOS 14, macOS Big Sur và đương nhiên không thể thiếu watchOS 7. Dưới đây là những thay đổi đáng chú ý sẽ xuất hiện trên nền tảng hệ điều hành smartwatch phố biến nhất thế giới này.

Các hiển thị thông tin

Một ứng dụng của Apple Watch có thể hiển thị nhiều hơn một thông tin, có nhiều lựa chọn điều chỉnh hơn. Ví dụ như một ứng dụng về lướt sóng có thể cung cấp những thông tin về nhiệt độ nước, tốc độ gió và thể hiện hết trên mặt Apple Watch.

Mặt đồng hồ hiển thị nhiều thông tin hơn
Mặt đồng hồ hiển thị nhiều thông tin hơn

Apple cũng thêm một số shortcut mới như đồng hồ thế giới, ứng dụng Sleep mới, ứng dụng Camera Remote và chế độ Moon.

Chia sẻ mặt đồng hồ

Cài đặt mặt đồng hồ giờ đã có thể chia sẻ với nhiều người khác qua Messages, Mail hoặc chia sẻ online. Các mặt đồng hồ có thể được tải xuống các ứng dụng kể trên, ngoài ra còn có thể tải từ mạng xã hội, App Store,...

Chia sẻ mặt đồng hồ
Chia sẻ mặt đồng hồ

Theo dõi giấc ngủ

Một tính năng lớn mới được thêm vào Apple Watch trong watchOS 7 chính là ứng dụng Sleep mới. Ứng dụng này sẽ theo dõi giấc ngủ của bạn (nếu đeo Apple Watch khi đi ngủ). Apple Watch sử dụng gia tốc kế của thiết bị để nhận diện những chuyển động nhỏ nhất liên quan đến hơi thở để theo dõi tính trạng giấc ngủ.

Báo cáo theo dõi giấc ngủ
Báo cáo theo dõi giấc ngủ

Ứng dụng Health trong thiết bị cũng sẽ cung cấp biểu đồ phân tích giấc ngủ bao gồm thời gian bạn đã ngủ theo ngày, tuần và tháng.

Chế độ Sleep

Bạn có thể cài đặt thời gian ngủ trên Apple Watch. Đến giờ đó, thiết bị sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep, nhắc nhở bạn cần đi ngủ.

Chế độ Sleep
Chế độ Sleep

Ở chế độ Sleep này, Apple Watch sẽ tự động bật Do Not Disturb và không bật màn hình. Đến giờ thức dậy, Apple sẽ dùng âm thanh nhẹ nhàng hoặc báo thức mặc định, hiển thị thời tiết và thời lượng pin còn trên máy. Nếu bạn thức dậy trước báo thức, Apple Watch có lựa chọn tắt báo thức đi.

Tính năng Wind Down

Đi cùng với chế độ Sleep là tính năng Wind Down, giúp bạn tạo là một thời gian ngủ khoa học và cải thiện giấc ngủ của mình. Wind Down có nhiều shortcut giúp bạn thư giãn như ứng dụng thiền hay giảm độ sáng màn hình.

Tình trạng pin

Apple Watch sẽ gửi thông báo khi pin yếu hoặc pin đã sạc đầy, giúp bạn quản lý thời lượng sử dụng trong ngày tốt hơn. Chế độ Sleep vẫn sử dụng pin nên bạn hãy chú ý sạc pin vào buổi tối để không ảnh hưởng đến thời gian sử dụng trong ngày nhé.

Chế độ rửa tay

watchOS 7 có chế độ nhắc nhở rửa tay mới, đảm bảo là bạn phải rửa tay trong ít nhất 20 giây để loại bỏ vi khuẩn.

Chế độ rửa tay
Chế độ rửa tay

Chế độ rửa tay sử dụng cảm biến của Apple Watch và microphone để nhận diện tiếng rửa tay và chuyển động, bắt đầu đếm ngược 20 giây. Đồng hồ đếm ngược này sẽ được hiển thị trong một bong bóng, sau khi kết thúc sẽ có chữ “Well Done” thể hiện quá trình rửa tay đã hoàn tất. Nếu bạn ngừng rửa tay sớm hơn 20 giây, Apple sẽ khuyến khích bạn rửa tiếp và cũng nhắc nhở rửa tay khi về đến nhà.

Cải thiện sức khỏe thính giác

watchOS 6 đã giới thiệu ứng dụng Noise để cảnh báo người dùng khi âm thanh xung quanh họ đang quá lớn, có thể ảnh hưởng đến thính giác. Chức năng này đã được mở rộng trên watchOS 7 dành cho cả tai nghe.

Bảo vệ sức khỏe thính giác
Bảo vệ sức khỏe thính giác

Apple sẽ cung cấp thông tin hàng tuần khi về chất lượng âm thanh bạn đã nghe và Apple Watch sẽ giảm âm lượng khi kết nối với tai nghe. Trên iPhone, các báo cáo như này sẽ xuất hiện trong ứng dụng Health.

Ứng dụng Fitness

Ở watchOS 7 và iOS 14. ứng dụng Activity đã được đổi tên thành Fitness và có nhiều thiết kế mới về mặt giao diện. Những tính năng mới được update trong ứng dụng Fitness bao gồm: Dance (Nhảy), Functional Strength Training (Luyện tập phục hồi chức năng), Core Training (Luyện cơ trọng tâm) và Cooldown (Bài tập hạ nhiệt).

Ứng dụng Fitness mới trên iPhone sẽ hiển thị hoạt động thường ngày, luyện tập, thành tích trong một trang Summary chứ không trải dài thông tin ra nhiều page nữa.

Apple Maps

Cũng giống như iOS 14, ứng dụng Maps trên Apple Watch cũng hỗ trợ các tuyến đường xe đạp thân thiện. Các tuyến đường này cho người dùng biết đường nào có làn cho xe đạp, đường nào đang tắc và đường nào đang gặp sự cố khó di chuyển.

Ứng dụng Maps thân thiện với xe đạp
Ứng dụng Maps thân thiện với xe đạp

Siri

Siri được thêm tính năng dịch nói, vì vậy Siri có thể dịch chữ hay câu ngắn và dịch ra cho bạn. Siri có thể dịch qua lại 10 ngôn ngữ bao gồm tiếng Tây Ban Nha, Anh, Nhật, Ả Rập, Trung và Nga.

Một vài shortcut mới trên Siri
Một vài shortcut mới trên Siri

Đọc chính tả cũng đã được watchOS 7 tích hợp trên thiết bị, vì vậy các yêu cầu về giọng nói sẽ nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và bảo mật hơn.

Như thường lệ, watchOS 7 sẽ được phát hành đến tay người dùng vào mùa thu này, trên các model được hỗ trợ bao gồm:

  • Apple Watch Series 3
  • Apple Watch Series 4
  • Apple Watch Series 5
Thứ Năm, 30/07/2020 08:14
51 👨 2.193
0 Bình luận
Sắp xếp theo