Những sự thật thú vị về Malaysia có thể bạn chưa biết

Malaysia có những điều rất thú vị như những bãi biển xinh đẹp, nền ẩm thực đa dạng, nét văn hóa độc đáo… Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm những sự thật thú vị về Malaysia nhé.

Malaysia

1. Người Malaysia có một niềm yêu thích cuồng nhiệt đến mãnh liệt với bóng đá. Trong những trận đấu bóng quan trọng, người Malaysia luôn cổ động hết mình, nhiệt tình ủng hộ cho đội nhà.

2. Malaysia là một quốc gia đa văn hoá, có nền tảng từ Trung Quốc và Ấn Độ với nhiều dân tộc khác nhau. Vì vậy, quốc gia này là tập hợp của sự đa dạng trong ngôn ngữ, ẩm thực và các nền văn hoá.

3. Ngoài tiếng Malay, tiếng Anh cũng được sử dụng như ngôn ngữ chính thức tại quốc gia này.

4. Malaysia là quê hương của loài hoa lớn nhất thế giới có mùi xác chết với tên gọi Rafflesia. Ước tính Malaysia sở hữu 14.500 loài thực vật, 600 loài chim, 200 loài động vật có vú, hơn 200 loài thằn lằn và 200 loài động vật có vú.

6. 62% dân số Malaysia theo đạo Hồi nên khi đặt chân tới quốc gia này, bạn nên tránh thể hiện tình cảm nơi công cộng hay mặc các bộ quần áo hở vai.

Trang phục truyền thống của Malaysia

7. Baju Kurung là trang phục truyền thống của người Malaysia, họ rất thích chúng và sẵn sàng mặc bất kể dịp nào kể cả các sự kiện quan trọng. Đàn ông Malaysia thích mặc đồ màu hồng, cam và cả những bộ đồ lấp lánh nữa.

8. Tại Malaysia, sầu riêng được mệnh danh là “Vua của các loại trái cây” với vị thơm ngon hơn hẳn các nước khác. Malaysia có loại sầu riêng ruột đỏ đặc trưng hiếm thấy. Ngoài ra, măng cụt cũng rất được yêu thích tại đây và được mệnh danh là “Nữ hoàng trái cây” ở Malaysia.

9. Malaysia có 65.877km đường cao tốc, dài hơn chu vi của Trái đất với 40.075km.

Người Malaysia ăn bốc bằng tay phải

10. Người Malaysia ăn bốc bằng tay phải, người thuận tay trái khi ăn cũng sẽ dùng tay phải và những món có dạng lỏng như cari cũng ăn bằng tay. Theo quan niệm của người Malaysia, tay phải đại diện cho "cái thiện" với tính chất đúng đắn, công lý và cao khiết còn tay trái đại diện cho "cái ác" gồm những yếu tố tiêu cực, xấu xa và nhơ bẩn nên cầm thức ăn bằng tay trái là điều cấm kị.

Thứ Sáu, 11/06/2021 07:54
51 👨 546
0 Bình luận
Sắp xếp theo