Những lỗi âm thanh iPhone thường gặp và cách khắc phục

Lỗi âm thanh là một trong những lỗi phổ biến nhất của iPhone. Vậy iPhone có những lỗi âm thanh nào và có những cách nào để khắc phục những lỗi này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những lỗi âm thanh iPhone thường gặp

  • Điện thoại iPhone không đổ chuông.
  • Không nghe được nhạc dù cắm tai nghe hay không.
  • Thanh âm lượng biến mất.
  • Không nghe được âm thanh từ loa hoặc nghe được nhưng âm thanh bị rè, khó nghe.

Những cách khắc phục lỗi âm thanh iPhone

1. Kiểm tra xem nút bật tắt chuông có đang tắt hay không

Giải pháp đơn giản nhất đó là kiểm tra xem nút bật tắt chuông của iPhone có đang tắt hay không. Nếu có thì bật nó lên.

Kiểm tra nút bật tắt chuông

2. Khởi động lại iPhone bằng cách sử dụng Hard Reset

Có thể vì một lỗi nhỏ nào đó khiến cho loa của iPhone không thể phát ra âm thanh được. Và giải pháp là khởi động lại thiết bị bằng cách sử dụng Hard Reset. Giữ tổ hợp phím Home + Nguồn đối với iPhone 6S Plus trở xuống hoặc tổ hợp phím Nguồn + Phím giảm âm thanh đối với iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Sau đó iPhone của bạn sẽ khởi động lại mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân. Có thể bạn không tin nhưng cách khởi động lại iPhone bằng cách sử dụng Hard Reset gần như có thể sửa được mọi thứ trên iPhone.

Khởi động lại iPhone bằng Hard Reset

3. Khôi phục cài đặt trên iPhone

Vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đăt chung) > Reset (Đặt lại) > Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) > Reset (Đặt lại). Sau đó iPhone sẽ khôi phục lại toàn bộ cài đặt về ban đầu. Cách này cũng không làm ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn.

Khôi phục cài đặt

4. Cắm lại tai nghe và nhanh chóng rút ra

Một lỗi khá phổ biến mà người dùng iPhone thường gặp đó là chỉ nghe được âm thanh khi đeo tai nghe. Khi bạn rút tai nghe ra sẽ không nghe thấy âm thanh và thanh âm lượng của iPhone sẽ không hiện ra. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, hãy cắm tai nghe của bạn vào sau đó nhanh chóng rút ra và lặp lại điều đó khoảng 4, 5 lần. Đôi khi iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe nên khi thực hiện hành động này sẽ khiến thiết bị trở lại bình thường. Ngoài ra nó còn giúp bạn có thể loại bỏ bụi bẩn hoặc vụn vải ra khỏi giắc cắm tai nghe.

Cắm lại tai nghe và rút ra

5. Làm sạch loa

Sử dụng bàn chải và làm sạch loa, cổng lightning và cổng tai nghe một cách cẩn thận. Bạn cần phải dùng một bàn chải khô và sạch. Nếu bạn dùng vỏ bọc cho thiết bị của bạn, hãy tháo nó ra.

Làm sạch loa

6. Tắt chế độ bluetooth

Thiết bị của bạn có thể bị kết nối với một chiếc tai nghe Bluetooth nào đó ở gần đó. Hãy tắt chế độ Bluetooth đi.

Tắt chế độ Bluetooth

7. Khôi phục lại phiên bản iOS trước đó

Nếu như bạn gặp lỗi này sau khi cập nhật iOS thì bạn nên khôi phục lại phiên bản trước đó rồi cập nhật lại bằng cách kết nối với iTunes. Lỗi này thường xảy ra trong khi bạn đang cập nhật phiên bản mới bằng Wifi và đường truyền Wifi gặp trục trặc khiến cho một số dữ liệu bị lỗi.

Khôi phục lại phiên bản iOS trước đó

8. Nhấn hoặc bóp mạnh góc dưới bên phải thiết bị

Giải pháp này nghe thì có vẻ hơi thiếu khoa học nhưng nó thực sự hoạt động đối với một số trường hợp. Bạn cần phải nhấn và bóp mạnh tại khu vực loa nằm ở góc dưới bên phải thiết bị của bạn trong khoảng 20 giây. Một số kết nối tại khu vực này có thể bị lỏng nên hành động đó giúp định vị lại những kết nối đó về đúng vị trí.

Nhấn hoặc bóp mạnh khu vực loa

9. Điều chỉnh âm thanh trong khi đang chơi game

Mở một số ứng dụng mà có nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh. Sau đó điều chỉnh lại âm lượng bằng 2 phím âm lượng bên hông hoặc bằng cách kéo thanh âm lượng trong bảng Control Center.

Điều chỉnh âm thanh khi đang chơi game

10. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm) và kiểm tra xem bạn đã cập nhật phiên bản iOS mới nhất chưa.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Hy vọng với 10 cách trên, bạn sẽ khắc phục được hiện tượng lỗi âm thanh iPhone. Chúc các bạn thành công !

Thứ Sáu, 10/03/2017 17:04
3,48 👨 73.034
0 Bình luận
Sắp xếp theo