Những loài sinh vật kỳ dị nhất mới được các nhà khoa học tìm thấy dưới đáy biển nước Úc

Đại dương rộng lớn và chứa đựng vô vàn những điều huyền bí mà con người chưa thể khám phá hết. Đó là lý do khiến các nhà nghiên cứu tại Bảo tàng Victory quyết định tiến ra bờ biển nước Úc nhằm tìm kiếm các sinh vật biển mới.

Sau một tháng lênh đênh trên con tàu Marine National Facility ngoài biển, các nhà nghiên cứu đã tìm ra rất nhiều "quái vật" biển mới... và tiến hành đặt tên cho chúng.

Họ gọi loài sinh có miệng nhỏ, thân mình giống loài sứa, nhưng lại không hề có mặt này là "Peanut Worm"
Họ gọi loài sinh có miệng nhỏ, thân mình giống loài sứa, nhưng lại không hề có mặt này là "Peanut Worm". Mặc dù có ngoại hình khá giống con sâu nhưng dựa vào tập tính sinh sống của chúng, khi gặp hiểm nguy loài sinh vật này thường sẽ cuộn tròn như củ lạc nên các nhà nghiên cứu quyết định lấy cái tên kì quặc kia đặt cho chúng.

Loài cá có thân sau rất dài này được đặt tên là Shortarse Feelerfish
Loài cá có thân sau rất dài này được đặt tên là Shortarse Feelerfish. Trông hình dạng của chúng giống như một chiếc lược vậy.

Loài cá này thì được gọi là Grideye Spiderfish
Loài cá này thì được gọi là Grideye Spiderfish. Chúng có hình dạng khá kỳ lạ và đáng sợ, trông như đang "đầu lìa khỏi cổ", nhưng thực tế phần trắng ởn kia chính là một chiếc máy dò ánh sáng, thay cho mắt. Thậm chí, trong một số trường hợp, "chiếc máy" này còn tiết ra các chất để thu hút con mồi.

Đây là một loài sao biển mới
Đây là một loài sao biển mới, các nhà nghiên cứu vẫn chưa nghĩ ra được cái tên phù hợp với chúng. Nhưng loài sao biển này đang bị tình nghi là "con rơi" giữa loài sao biển và bạch tuộc.

Các nhà khoa học gọi đây là loài cá thằn lằn
Loài sinh vật kỳ lạ với nụ cười đáng sợ này được các nhà khoa học gọi là loài cá thằn lằn.

Thứ Ba, 18/07/2017 10:17
52 👨 381
0 Bình luận
Sắp xếp theo