Những khả năng phi thường đến khó tin của con người

Cơ thể con người là "bộ máy" hoàn hảo nhất chứa đựng rất nhiều bí ẩn gây kinh ngạc. Bên cạnh đó, con người còn sở hữu những khả năng phi thường như những "siêu nhân" khiến nhiều người không không khỏi giật mình.

Hãy cùng tìm hiểu một số khả năng phi thường đến khó tin của con người.

Con người có thể không ngủ?

Không ngủ

Câu trả lời là hơn 11 ngày. Năm 2007, Tony Wright đến từ nước Anh đã xác lập kỷ lục thức liên tục trong 266 giờ, tức là hơn 11 ngày. Tony Wright ăn cà rốt, chuối, bơ, hạt điều và dứa để giữ cho đôi mắt luôn mở. Đây là một trong những khả năng đáng kinh ngạc của con người.

Liệu con người nín thở trong bao lâu trong nước?

Con người có thể nín thở trong bao lâu?

22 phút là thời gian lâu nhất con người có thể nín thở. Kỷ lục này được xác lập bởi Stig Severinsen đến từ Đan Mạch vào năm 2012. Điều này quả thực rất khó tin bởi người bình thường chỉ có thể nhịn thở trong vài phút. Liệu đây có phải là giới hạn cao nhất mà con người có thể chịu đựng?

Con người có thể không ăn uống trong bao lâu?

Con người có thể không ăn uống trong bao lâu?

Bình thường, con người có thể nhịn ăn trong 3 tuần, nhưng chỉ có thể nhịn uống trong 3 ngày. Nhưng nhịn cả ăn và uống trong suốt 18 ngày mà vẫn sống sót thì quả là điều phi thường. Năm 1979, Andreas Mihavecz đã sống sót sau 18 ngày không ăn không uống ở một phòng giam trong nhà tù. Mihavecz phải mất vài tuần để phục hồi sau khi được phát hiện.

Các phi hành gia có thể làm việc ngoài không gian trong bao lâu?

Con người có thể làm việc ngoài không gian trong bao lâu?

Các phi hành gia sống lâu ngoài không gian phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe như xương sống dài ra, nhão cơ bắp, phù mặt, loãng xương, suy giảm hệ miễn dịch.... Đó là lý do mà thời gian các phi hành gia sống trong vũ trụ chỉ kéo dài khoảng 6 tháng. Nhưng Valeri Polyakov đã xác lập kỷ lục về thời gian sống ngoài vũ trụ lâu nhất với 437,7 ngày trên tàu vũ trụ Mir của Nga.

Không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, không ăn uống

Không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, không ăn uống

Năm 2004, thầy tu Zdenek Zahradka người Czech 50 tuổi đã sống sót sau 10 ngày đêm không hề ăn uống trong một cỗ quan tài gỗ chôn dưới đất.

Làn da co giãn

Làn da co giãn

Garry Turner đến từ Anh là người có làn da co giãn nhất thế giới với kỷ lục có thể căng da bụng tới 15,8 cm. Garry Turner bị gây rối loạn các mô liên kết ảnh hưởng đến da do mắc chứng bệnh hiếm gặp Ehlers Danlos.

Sức khỏe phi thường

Sức khỏe phi thường

John Evans đã 70 tuổi, thậm chí ông còn mắc bệnh tiểu đường có thể đội trên đầu một chiếc ô tô nặng 160kg trong thời gian 33 giây khiến nhiều người kinh ngạc.

Thứ Ba, 04/10/2016 13:43
31 👨 2.602
0 Bình luận
Sắp xếp theo