Những điều cần lưu ý khi chọn mua bộ chia USB

Bộ chia USB (USB hub) là cách hữu ích để có thêm cổng USB. Chúng chủ yếu được sử dụng cho laptop có cổng USB hạn chế. Nếu có ý định chọn mua một bộ chia USB, hãy lưu ý đến những điều sau đây.

1. Số lượng cổng

Giả sử, bạn không muốn dùng bàn di chuột và bàn phím laptop như vậy tự nhiên bạn sẽ nghĩ chỉ cần bộ chia có hai cổng, một cho chuột và một cho bàn phím.

Số lượng cổng bộ chia USB

Nhưng hãy dành chút thời gian để suy nghĩ trước khi mua. Bạn có dùng USB để truyền dữ liệu không? Nếu có, cổng USB khác trên máy tính xách tay nào để sử dụng cho USB này? Do đó hãy xem xét bộ chia nhiều hơn hai cổng. Nếu không bạn sẽ phải rút bàn phím hoặc chuột để sử dụng thẻ nhớ.

Với cách suy nghĩ như vậy sẽ ngăn được những phiền toái trong tương lai. Bạn nên xem xét các bộ chia USB có nhiều cổng hơn so với những gì bạn cần. Nếu mức giá chênh lệch không cao, hãy chọn bộ có nhiều cổng USB hơn để có thể sử dụng được nhiều thiết bị ngoại vi và tránh rắc rối trong tương lai.

2. Đầu vào nguồn điện của bộ chia USB

Khi mua bộ chia USB, bạn có thể chọn giữa bộ chia hoạt động bằng nguồn điện của cổng ban đầu hoặc bộ chia sử dụng nguồn điện bên ngoài. Lựa chọn trước có vẻ hấp dẫn hơn vì chúng thường rẻ hơn ổ cắm điện.

Đầu vào nguồn điện của bộ chia USB

Tuy nhiên, hãy xem xét thiết bị cắm vào cổng bộ chia mà không sử dụng ổ cắm bên ngoài. Mỗi thiết bị tiêu hao một lượng điện cụ thể từ cổng USB. Khi chuyển đổi từ cổng sang bộ chia, tổng giới hạn công suất của cổng máy tính được chia cho các cổng trên bộ chia USB.

Điều này có nghĩa là nếu quá tải, bộ chia không có nguồn điện bên ngoài, một số thiết bị trên bộ chia sẽ không hoạt động. Bạn có thể kiểm tra lượng điện bộ chia hỗ trợ trong mô tả sản phẩm. Là số đi cùng với ký hiệu mA. Bộ chia USB tự cấp nguồn thường ở khoảng 500mA.

Khi có giới hạn năng lượng, hãy tính mức tiêu hao năng lượng cho thiết bị ngoại vi. Đôi khi điều này được ghi trên nhãn dán ở mặt dưới thiết bị ngoại vi. Chẳng hạn, trong ví dụ trên, con chuột là 100mA và bàn phím là 400mA, bằng với tổng dòng điện hoạt động 500mA. Như vậy một bộ chia USB tự cấp nguồn 500mA là thích hợp nhưng nếu sử dụng thêm thẻ nhớ, toàn bộ thiết lập sẽ sụp đổ.

3. Nguồn điện của bộ chia USB

Nguồn điện của bộ chia USB

Khi chọn mua bộ chia USB, hãy dành chút thời gian để nghĩ về mục đích sử dụng của nó. Nếu muốn bộ chia cấp nguồn hoặc sạc thiết bị trong khi tắt máy tính, bạn nên sử dụng bộ chia dùng nguồn điện bên ngoài.

4. Phiên bản USB của bộ chia USB

Khi chọn mua, bạn cũng nên xem phiên bản của cổng bộ chia. Một số bộ chia sử dụng USB 2.0 để giảm chi phí, nhưng điều này khiến việc truyền dữ liệu chậm hơn các thiết bị USB 3.0. Tất nhiên, nếu tất cả thiết bị của bạn sử dụng USB 2.0, điều này là tốt. Tuy nhiên, nếu có một vài thiết bị 3.0, bạn nên xem xét mua một bộ chia có cổng tương thích.

Hy vọng những lưu ý này sẽ giúp bạn mua được bộ chia USB tốt nhất cho mục đích sử dụng.

Chủ Nhật, 29/09/2019 08:36
4,47 👨 5.637
0 Bình luận
Sắp xếp theo