Những điều cần biết về iPhone 4S

Tân Tổng Giám đốc (CEO) Apple Tim Cook vừa rời khỏi sân khấu “Let’s talk iPhone” và mẫu iPhone của năm 2011 đã ra mắt với tên gọi iPhone 4S.

Người dùng có thể thất vọng vì iPhone 4S chỉ kết nối 3G chứ không phải 4G như đồn thổi, tuy nhiên cũng hài lòng với các cải tiến mới, đặc biệt là “trợ lí khiêm nhường” Siri.

Những điều cần biết về iPhone 4S

Thiết kế:

Tương tự iPhone 4. Cùng nguyên liệu, cùng kiểu dáng. Không có gì để nói.

Phần “cốt”:

- CPU và đồ họa: iPhone 4S sử dụng chip lõi kép có trong iPad 2: A5. Đồng thời, thiết bị cũng trang bị đồ họa kép, nhanh hơn và xử lí 3D tốt hơn. Apple tuyên bố sự kết hợp này giúp iPhone 4S hoạt động nhanh gấp 7 lần iPhone 4 khi chơi game, và gấp đôi với các tác vụ khác.

- Tốc độ Internet: iPhone 4S kết nối HSPA+, cho tốc độ tải nhanh hơn, từ 7,2 megabit/giây (Mbps) lên 14,4Mbps. Tốc độ này còn tùy thuộc nhà mạng. Apple còn tuyên bố, tốc độ này không thua kém bất kỳ đối thủ 4G nào khác.

- Máy ảnh: máy ảnh 8 “chấm”, cảm biến CMOS backside illuminated đặc biệt nhạy sáng, sáng hơn 73% so với cảm biến iPhone 4. Độ mở màn trập tối đa lên tới f2.4.

- Quay phim HD: với cảm biến và hệ thống ống kính mới, máy ảnh iPhone 4 có thể quay video chất lượng cao HD 1080p với bộ ổn định hình ảnh và khử nhiễu tốt hơn.

- Pin: Apple cho biết bộ xử lí mới không ảnh hưởng tới dung lượng pin, với thời gian đàm thoại lên tới 8 tiếng với kết nối 3G. Nếu điều chỉnh xuống 2G, bạn sẽ có 14 tiếng đàm thoại. Duyệt web 3G cho dung lượng pin 6 tiếng, trong khi thời gian kết nối wi-fi là 9 tiếng. Phát video tối đa 10 tiếng, chơi nhạc 40 tiếng. Về lí thuyết, đây là thời lượng pin ấn tượng nhất của iPhone.

- Thiết kế ăng-ten mới: Apple đã thay đổi hệ thống ăng-ten, cải thiện vấn đề tín hiệu yếu.

- Bộ nhớ: iPhone 4S có 3 phiên bản 16, 32 và 64GB.

Siri – trợ lí thông minh

Apple đưa Siri vào iPhone 4S. Siri không phải là dịch vụ nhận dạng giọng nói, mà dường như thông minh hơn nhiều, dựa theo thử nghiệm của Apple. Siri thực sự hiểu bạn đang nói gì.

Thay vì hỏi “Thời tiết hôm nay thế nào”, bạn có thể hỏi “Tôi có cần mang áo mưa không?”, và Siri sẽ đáp lại: “Ngày hôm nay có thể sẽ mưa”. Hoặc khi bạn nói: “Đánh thức tôi ngày mai lúc 6h nhé”, Siri sẽ tự động đặt giờ báo thức.

Siri có thể tạo cuộc gọi, chơi nhạc, gửi và nhận tin nhắn, email, đọc chúng hoặc thiết lập cuộc hẹn và sự kiện. Điểm quan trọng nhất về Siri, theo Apple, là nó “thực sự” hiểu ngôn ngữ con người và thực hiện các lệnh phức tap. Nó có thể nói chuyện, trả lời người dùng. Siri cũng giúp tìm kiếm thông tin trên Wikipedia và Wolfram Alpha, hay nói định nghĩa của một từ.

Siri trong bản thử nghiệm sẽ hỗ trợ tiếng Anh, Pháp, Đức. Apple nói sẽ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn về sau.

Giá bán và thời điểm xuất hiện

iPhone 4S sẽ có hai phiên bản màu trắng và đen. Mẫu 16GB có giá 199 USD (hơn 4 triệu đồng), bản 32GB giá 299 USD (hơn 6 triệu đồng) và 64GB có giá 399 USD (hơn 8 triệu đông).

iPhone 4 bản màu đen sẽ có giá 99 USD (hơn 2 triệu đông). Mọi mức giá trên đều đi kèm hợp đồng. iPhone 4S có thể đặt trước từ 7/10 từ các nhà mạng AT&T, Verizon và Sprint .

Thứ Năm, 06/10/2011 07:35
51 👨 3.715
0 Bình luận
Sắp xếp theo