Những điều cần biết về phần mềm quản lý nhà trường SMAS

Hiện nay, có rất nhiều các phần mềm quản lý nhà trường thông minh đã được ra mắt người dùng và được ứng dụng rộng rãi, nổi bật trong đó phải kể đến SMAS và vnEdu. Đây đều là những hệ thống giúp các giáo viên, phụ huynh học sinh có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin về con em của mình khi ở trên ghế nhà trường cũng như lịch học,... và nhiều thứ khác.

Trong bài trước, chúng tôi đã cung cấp một số thông tin về hệ thống mạng giáo dục Việt Nam vnEdu. Và để tiếp tục về chủ đề này, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về một số điều cần biết trong SMAS - Phần mềm quản lý nhà trường không hề thua kém vnEdu.

Giới thiệu sơ lược về SMAS

Hệ thống quản lý nhà trường viết tắt là SMAS – School Management System là một hệ thống tổng thể trong ngành giáo dục được Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel triển khai áp dụng cho các đơn vị trường học. Phần mềm SMAS được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, cho phép quản lý tập trung dữ liệu, xử lý linh hoạt, đáp ứng nhu cầu liên thông liên kết thông tin các trường các cấp.

Giới thiệu sơ lược về SMAS

Đối tượng nên sử dụng phần mềm quản lý nhà trường SMAS

  • Các trường học: Bao gồm tất cả các trường thuộc các cấp học Mẫu giáo, Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên.
  • Các cơ quan quản lý trong ngành giáo dục: Phòng Giáo dục, Sở Giáo dục, Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đối tượng nên sử dụng phần mềm quản lý nhà trường SMAS

Điều kiện sử dụng SMAS

  • Thực hiện ký kết sử dụng phần mềm quản lý SMAS giữa nhà trường, đơn vị quản lý và Viettel.
  • Có kết nối Internet để thực hiện các thao tác quản lý trên SMAS.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý trường học SMAS

  • Là cầu nối giữa nhà trường và gia đình, giúp cho việc liên lạc dễ dàng hơn để theo sát được tình hình học tập của con em.
  • Các đơn vị quản lý cấp Phòng/Sở có thể nhanh chóng tổng hợp số liệu báo cáo thống kê về tình hình dạy và học nhờ hệ thống tính toán có độ chính xác cao.
  • Tính an toàn và bảo mật cao, tất cả dữ liệu nhà trường, học sinh, phụ huynh đều được đảm bảo. Các sự cố luôn được khắc phục trong thời gian nhanh nhất.
  • Triển khai hoàn toàn miễn phí, không cần phải đầu tư thiết bị cấu hình cao cấp hay cài đặt, quản trị phần mềm phức tạp.
  • Giao diện phần mềm hệ thống SMAS đơn giản, dễ sử dụng, mọi lúc mọi nơi.
  • Viettel có thể hỗ trợ trực tiếp từng trường trong việc sử dụng phần mềm.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý trường học SMAS

Các tính năng nổi bật của hệ thống phần mềm SMAS

1. Quản lý học sinh

SMAS giúp nhà trường quản lý hồ sơ học tập (con điểm, tổng kết điểm, kết quả học tập), quản lý về rèn luyện (điểm danh, khen thưởng, kỷ luật,…). Từ đó tiến hành đánh giá xếp loại học tập, hạnh kiểm hay danh hiệu thi đua và tổng hợp báo cáo gửi lãnh đạo, đơn vị quản lý cấp trên.

2. Tính năng quản lý giáo viên

Phần mềm quản lý hồ sơ giáo viên, phân công giảng dạy, quản lý các sáng kiến, đề tài, kinh nghiệm cũng như về việc khen thưởng, kỷ luật.

3. Tính năng quản lý thông tin kỳ thi

Tính năng này hỗ trợ nhà trường tổ chức thi như lên danh sách thí sinh, đánh số báo danh, chia phòng thi,... SMAS Viettel còn có thể quản lý kết quả kỳ thi: Vi phạm, điểm thi, chuyển danh sách kết quả vào sổ điểm,...

4. Tiện ích tra cứu điểm

SMAS sẽ gửi thông báo nội bộ trên hệ thống, qua email. Đồng thời, gửi tin nhắn tới phụ huynh, cho phép phụ huynh nhắn tin tra cứu điểm, chuyên cần.

5. Quản lý danh mục

Cho phép tất cả các trường trong cả nước truy cập lấy thông tin nội bộ.

6.Tính năng quản lý người dùng

Cho phép phân quyền người dùng, khởi tạo dữ liệu đầu năm và khai báo thông tin (lớp, môn, giáo viên, thời gian năm học,…), kết chuyển dữ liệu từ năm học cũ.

7. Quản lý thông tin thống kê cấp phòng/sở

Không chỉ giúp tổng hợp báo cáo về tình hình dạy và học trên địa bàn, mà nó còn kết xuất dữ liệu đưa lên website/ cổng thông tin.

8. Website cho nhà trường

Hình ảnh nhà trường sẽ được quảng bá, hỗ trợ việc tra cứu kểt quả học tập của học sinh nhanh nhất.

Trên đây là một số các thông tin cần biết về hệ thống quản lý nhà trường SMAS. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Truy cập vào hệ thống phần mềm quản lý nhà trường SMAS tại đây.

Xem thêm:

Thứ Năm, 26/04/2018 16:50
51 👨 9.638
0 Bình luận
Sắp xếp theo