Những điểm yếu "chết người" của Nokia C3

Nokia C3 tập trung chủ yếu vào mạng xã hội với thiết kế đơn giản, chắc chắn và đặc biệt là hướng tới giới trẻ. Tuy nhiên, với mức giá khoảng 2,8 triệu đồng, sản phẩm đã bị “lược giản” rất nhiều tính năng cần thiết hiện nay.

Không hỗ trợ 3G

Sản phẩm không tích hợp công nghệ 3G nên người dùng chỉ có thể truy cập Internet qua sóng Wi-Fi. Đây được coi là điểm bất lợi lớn nhất của sản phẩm này khi mạng 3G đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam hiện nay và đang được nhiều hãng sản xuất điện thoại di động tích hợp cho sản phẩm của họ. Nhờ 3G, “dế” yêu của bạn có thể truy cập Internet tốc độ cao mọi lúc mọi nơi mà không phải phụ thuộc nhiều vào phạm vi có sóng Wi-Fi. Như vậy, cho dù có tập trung tích hợp và cải thiện nhiều để có thể nhận email một cách tự động hay cập nhật nhanh lên mạng xã hội thì C3 cũng đành phải “chịu trận” khi không có sóng Wi-Fi.

Camera hạn chế

Điện thoại chỉ được tích hợp một camera chính ở mặt sau với độ phân giải 2MP, không có khả năng tự động lấy nét cũng như không trang bị đèn flash cho dù có zoom số lên tới 4x. Do đó, nếu so với các điện thoại khác trên thị trường hiện nay thì camera này chỉ coi như để “trang trí”. Hơn nữa, với độ phân giải 1600 x 1200 điểm ảnh, chất lượng quay video từ điện thoại này cũng khá nghèo nàn. Chất lượng hình ảnh có thể không quá tồi khi xem trên điện thoại nhưng lại thật sự chán khi bạn chuyển chúng lên máy tính để xem.

Bên cạnh đó, khi chụp xong người dùng không thể xóa ngay lập tức bức ảnh đó được mà phải chờ khoảng hơn 30 giây mới xóa được. Mặt khác do không có chức năng định vị GPS nên điều này đồng nghĩa với việc không có lựa chọn gắn tag cho các bức ảnh để có thể quản lý chúng dễ dàng theo địa lý.

Chuyển ứng dụng chậm, không chạy đa nhiệm

Tốc độ chuyển giữa các ứng dụng cũng không được “mượt” cho lắm, đôi khi chúng ta phải đợi vài giây, nhất là khi bạn mở các ứng dụng truyền thông đa phương tiện. Hơn nữa, sản phẩm không được thiết kế để chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc (đa nhiệm). Đây được coi là hạn chế cho điện thoại hiện nay khi tính năng này hiện rất được người dùng quan tâm.

Màn hình kém

Với kích cỡ màn hình nhỏ 2,4-inch, độ phân giải 320x240 điểm ảnh, điện thoại Nokia C3 không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo cho để duyệt web hay chạy các ứng dụng giải trí đa phương tiện.

Hơn nữa, ưu điểm của bàn phím QWERTY là giúp người dùng thuận tiện trong việc gõ chữ. Tuy nhiên, dễ dàng gõ chữ nhưng lại không thể chỉnh sửa tài liệu ngay trên chính điện thoại cũng làm cho sản phẩm trở nên hạn chế và không được dân văn phòng ưa thích.

Tuy còn thiếu nhiều chức năng hiện đại của smartphone hiện nay nhưng Nokia C3 lại có các ưu điểm về bàn phím QWERTY, mạng xã hội, các tính năng chat và email phong phú cũng như thời lượng sử dụng pin lâu và đặc biệt là có mức giá khá bình dân.

Thứ Năm, 14/04/2016 15:01
2,812 👨 22.816
0 Bình luận
Sắp xếp theo