Những điểm mới của MacBook 2008

Ngoài lớp vỏ làm từ nhôm khối, MacBook phiên bản mới còn có trackpad cảm ứng đa điểm, card xử lý độ họa mạnh mẽ bên cạnh một số tùy chỉnh về cấu hình.

Thay đổi lớn nhất của dòng MacBook mới so là lớp vỏ nhôm thay cho vỏ nhựa màu trắng hoặc đen. Toàn bộ thân máy được làm từ nhôm khối, tất cả được cắt bằng công nghệ chính xác CNC, máy cắt laser.

Thiết kế này làm cho việc tháo lắp dễ dàng hơn, người dùng chỉ cần tháo nắp và các bộ phận khác bên trong mày từ phía sau. Ngoài ra, với việc cắt từ nhôm khối, MacBook mới sẽ ít thấy các ốc vít, máy trông cứng cáp, mượt mà hơn hẳn.


Các tấm nhôm khối được đục bằng công nghệ laser. Ảnh: Engadget.

Máy mới còn nổi bật với trackpad lớn sử dụng công nghệ cảm ứng đa điểm. Người dùng sẽ mất một thời gian làm quen, nhưng sử dụng thực tế lại cảm nhận quá trình di chuyển thoáng mượt, việc nhấn chuột cũng rất dễ dàng.

Màn hình 13 inch của máy giờ với đèn LED chiếu sáng từ phía sau, trong khi lớp gương mặt trước được trải rộng ra tận đến cuối. Model mới cũng xuất hiện cổng mini Display nhưng lại bỏ sót cổng FireWire.

Nút kiểm tra pin giờ nằm bên hông máy, màng loa nhỏ, mịn hơn, bàn phím được chiếu sáng và cho phép tùy chỉnh. Khe đĩa của máy giờ được đưa ra bên hông, trong khi đó các vật liệu được Apple làm từ các chất không gây độc hại cho môi trường.


MacBook với card đồ họa mạnh gấp 5 lần. Ảnh: Apple.

Bên cạnh một số thay đổi về ngoại hình, cấu hình MacBook phiên bản 2008 cũng được nâng cấp. Nổi bật nhất là việc hãng chuyển từ chipset Intel GM965 và card đồ họa GMA X3100 lên chip Nvidia và card đồ họa tích hợp GeForce 9400M. Giám đốc điều hành, ông Steve Jobs cho biết, phiên bản mới nhanh gấp 5 lần so với card đồ họa Intel cũ.

Nổi bật của chip đồ họa Nvidia là giúp tiết kiệm không gian, GPU với lõi xử lý song song cho phép đạt 54 tỷ phép tính trong một giây, đây là chipset mạnh nhất hiện tại, hỗ trợ mạnh mẽ trong xử lý đồ họa như phim ảnh, game.

Trong khi đó, các model có thêm GPU9600M cho phép luân chuyển giữa hai GPS giúp tiết kiệm điện năng và cũng mạnh mẽ hơn khi cần.


Phiên bản 2008 cho phép nâng cấp. Ảnh: Cnet.

Tốc độ của MacBook mới cũng cải thiện hơn, từ 667MHz DDR2 lên 1066MHz DDR3, RAM 2 GB như cũ, nhưng người dùng có thể nâng cấp lên 4 GB nếu chịu bỏ thêm 150 USD.

Ổ cứng của dòng MacBook mới tương tự sản phẩm cũ, 160 GB cho dòng thấp nhất và 250 GB cho dòng cao nhất. Tuy nhiên, người dùng có thể nâng cấp thế bằng việc bỏ ra 100 USD để có 320 GB hoặc 600 USD để có ổ cứng dạng rắn 128 GB.

Thứ Sáu, 14/11/2008 10:34
11 👨 582
0 Bình luận
Sắp xếp theo