Những chiếc máy bay chở khách trong tương lai sẽ như thế nào?

Hầu hết, bất cứ hành khách nào khi đi du lịch bằng máy bay đều muốn có một chỗ ngồi khép kín với không gian riêng, chỗ rộng rãi để duỗi chân thoải mái. Vì vậy, đây sẽ là một tin vui đối với tất cả chúng ta: gần đây, các nhà thiết kế máy bay đã sáng tạo ra những tiện ích thoải mái hơn dành cho hành khách đi máy bay. Đặc biệt là khoảng cách giữa các ghế xa nhau hơn.

Bright Side đã chọn ra các sáng kiến tiện ích nhất sớm có mặt trong những chuyến bay sắp tới của bạn. Một trong số chúng thật tuyệt vời!

Hệ thống giải trí cá nhân

Hệ thống giải trí cá nhân© formation design group

Hành khách trên máy bay sẽ được thông báo qua các ứng dụng như Facebook - hiện đang là công nghệ "đỉnh cao" của hầu hết các hãng hàng không. Nhưng một trong số chúng - thứ mà thu hút mọi sự quan tâm về những công nghệ mới nổi trong ngành hàng không - bắt đầu được giới thiệu để xây dựng các "trung tâm giải trí cá nhân" trên máy bay của họ. Thậm chí, hành khách có thể kết nối thiết bị cá nhân thông qua mạng LAN bên trong máy bay.

Hệ thống hỗ trợ trong chuyến bay

Hệ thống hỗ trợ trong chuyến bay© courtesy thailsgroup

Hãng hàng không AirFi Hà Lan đã trang bị cho các hãng hàng không giá rẻ một hệ thống mạng không dây đặc biệt, nghĩa là thông tin về hành khách được tải trực tiếp về điện thoại của họ. Họ được cung cấp dịch vụ đọc tạp chí trong khi bay, chọn phim để xem, đặt thức ăn và mua hàng miễn thuế.

Sử dụng "công nghệ thực tế ảo" thay vì mạng Internet

Sử dụng "công nghệ thực tế ảo" thay vì mạng Internet© courtesy airfi

Nhiều hành khách thường sử dụng Netflix hay Amazon để xem video giải trí trong suốt chuyến bay. Vì vậy, các hãng hàng không muốn cạnh tranh với những nhà cung cấp giải trí này, mặc dù hiện giờ chỉ có rất ít hãng hàng không làm được điều này. Transavia là một hãng hàng không giá rẻ Hà Lan, ngân sách hàng không được hỗ trợ bởi Air France/KLM (công ty hàng không Pháp-Hà Lan) và hãng hàng không Qantas của Úc hiện đang thử nghiệm "công nghệ thực tế ảo" như một cách cung cấp dịch vụ giải trí thay thế cho hành khách của họ.

Ghế siêu thoải mái với công nghệ thực tế ảo VR

Ghế siêu thoải mái với công nghệ thực tế ảo VR© courtesy qantas

Để tận hưởng được tất cả các dịch vụ tiện ích cải tiến, nhiều hãng hàng không lên kế hoạch cung cấp dịch vụ cho hành khách chẳng hạn như ngồi trên một chiếc "ghế siêu thoải mái". Điều này là đúng - có lẽ thứ được mong đợi nhất trong các chuyến bay sẽ sớm được thiết lập và trở thành hiện thực. Hơn nữa, hãng hàng không Qantas dự định sẽ giới thiệu bộ kính VR (kính công nghệ thực tế ảo) để giúp hành khách dễ dàng thư giãn hơn khi thưởng thức cấp độ mới của sự thoải mái này. Tất cả những dịch vụ này đã có sẵn trên một số chuyến bay hạng nhất.

Ghế ngồi trong rạp chiếu phim

Ghế ngồi trong rạp chiếu phim© courtesy of factory design

Hãng hàng không Italy Aviointeriors thiết kế ghế ngồi máy bay đặc biệt có thể gấp lên khi không có người ngồi - một hệ thống tương tự được tìm thấy trong các rạp chiếu phim. Đối với những hành khách hạng phổ thông, điều này sẽ giúp họ di chuyển dễ dàng hơn. Khi xem một bộ phim trong suốt thời gian bay, có lẽ hành khách sẽ cảm thấy mình giống như đang ở trong rạp chiếu phim hơn là trên máy bay vậy.

Buồng ngủ cá nhân

Buồng ngủ cá nhân© courtesy of factory design

Một sự cách tân được thiết kế bởi công ty Factory Design (Nhà máy Thiết kế) có tên gọi là "Air Lair", chỉ có thể nói đây là một tin mừng, khi đề cập đến công nghệ hàng không: công ty đã lên kế hoạch giới thiệu buồng ngủ cá nhân "cacoons" thay thế cho ghế ngồi. Hành khách ngồi trong khoang hạng nhất sẽ được thư giãn trong buồng ngủ hiện đại trang bị ánh sáng cá nhân, tự điều chỉnh âm thanh và nhiệt độ. Những "ghế ngồi" đặc biệt này được thiết kế tận dụng phần bên trong cabin của máy bay nhưng yêu cầu một sự đầu tư đáng kể. Do đó, hiện tại chỉ cân nhắc ở một số nhỏ các hãng hàng không.

Sẽ không lâu nữa những sáng kiến tiện ích tuyệt vời này sẽ có mặt để phục vụ các hành khách. Hy vọng, chúng sẽ giúp bạn quên đi mệt mỏi khi thực hiện một chuyến bay dài!

Thứ Ba, 27/09/2016 17:14
41 👨 665
0 Bình luận
Sắp xếp theo