Những căn cứ ngầm bí ẩn nhất hành tinh

Trên thế giới tồn tại những căn cứ ngầm bí mật ẩn sâu dưới lòng đất và được bảo vệ nghiêm ngặt. Hầu hết chúng ta không biết tới sự tồn tại của chúng. Những căn cứ này được cho là nơi tiến hành các cuộc thí nghiệm về điều khiển trí óc, nhân bản vô tính,...

1. Căn cứ ngầm Harvey Point

Căn cứ ngầm Harvey Point

Năm 1961, CIA cho xây dựng một tiền đồn bí mật (1) bí mật ở Bắc Carolina được ngụy trang thành một nhà máy thử nghiệm phòng thủ Harvey Point (Harvey Point Defense Testing). Đây là nơi CIA tiến hành những cuộc thí nghiệm về các vũ khí bí mật và luyện tập các chiến dịch quan trọng.

Có rất ít người biết về căn cứ bí mật này. Tất cả những gì chúng ta thông tin về căn cứ bí mật này chỉ là những bức ảnh vệ tinh chụp từ trên cao.

2. Căn cứ bí mật máy bay không người lái vô danh ở Ả Rập Saudi (Unnamed Drone Base)

Căn cứ bí mật máy bay không người lái vô danh ở Ả Rập Saudi

Căn cứ tuyệt mật này nằm sâu trong lãnh thổ sa mạc Ả Rập Saudi. Những gì chúng ta biết về căn cứ này chỉ là hình ảnh vệ tinh chụp được từ trên cao (năm 2012), nó thậm chí không xuất hiện trên bản đồ Google Earth.

3. Trạm truyền thông hải quân Harold E. Holt

Trạm truyền thông hải quân Harold E. Holt

Căn cứ được xây dựng vào năm 1967 ở phía Tây Bắc Australia. Trạm truyền thông này sử dụng loại vi sóng tần số thấp để kết nối với các tàu ngầm, tàu biển và các phương tiện ở khoảng cách rất xa và thu nhận toàn bộ dấu hiệu sóng radio của toàn bộ bán cầu phía Đông - Nam.

4. Khu phòng thủ Pine Gap gần Australia

Khu phòng thủ Pine Gap gần Australia

Tọa lạc ở vị trí vô cùng hẻo lánh giữa Australia và Mỹ, căn cứ này là trạm quan sát bí mật của Mỹ. Từ đây, Mỹ có thể quan sát châu Á hay các cuộc công kích không người lái tới Pakistan.

Nơi đây còn được mệnh danh là Khu vực 51 của Australia, địa điểm nghiên cứu liên quan tới người ngoài hành tinh.

5. Khu vực núi đá Raven

Khu vực núi đá Raven

Được xây dựng năm 1950, căn cứ này được xây dựng sâu trong ngọn núi đá với khả năng chịu được những cuộc tấn công hạt nhân nhằm chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất khi chiến tranh thế giới thứ 3 nổ ra.

Nơi đây được trang bị đầy đủ lương thực và những thứ cần thiết có thể nuôi sống 3.000 người trong vòng 30 ngày.

Đây chính là một trong những nơi an toàn nhất khi chiến tranh xảy ra.

6. Căn cứ Fort Detrick

Căn cứ Fort Detrick

Căn cứ này là nơi diễn ra các hoạt động thí nghiệm vũ khí sinh hóa học đáng sợ của Mỹ. Chất độc màu da cam được Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam cũng được nghiên cứu tại đây.

7. Khu vực thử nghiệm Dugway

Khu vực thử nghiệm Dugway

Nằm ở phía tây Utah, căn cứ quân sự này là nơi thử nghiệm vũ khí hóa học và sinh học của Mỹ.

Căn cứ này lại được chia làm 2 khu vực: một khu vực ở phía Bắc do quân đội phụ trách, còn lực lượng không quân sử dụng căn cứ phía Nam. Khu vực này đủ lớn để có thể phóng một tàu con thoi vào không gian.

Nơi đây được cho là địa điểm thực hiện các nghiên cứu về sự sống ngoài hành tinh.

8. Căn cứ không quân Wright-Patterson

Căn cứ không quân Wright-Patterson

Căn cứ này được xây dựng năm 1917 ở phía Đông của thành phố Dayton ở Quận Montgomery, Ohio, Mỹ. Trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, đây là nơi Mỹ chế tạo máy bay phục vụ cho quân đội.

Mọi thông tin về căn cứ này vẫn được giữ bí mật. Nhiều người tin rằng, đây là nơi nghiên cứu về sự sống ngoài trái đất, UFO.

(1) Vị trí ở xa doanh trại bộ đội, có nhiệm vụ canh giữ và chống lại những cuộc tấn công đầu tiên của địch.

Thứ Ba, 13/09/2016 15:41
53 👨 2.017
0 Bình luận
Sắp xếp theo