Những cách tiết kiệm 3G trên iPhone

Tắt bớt tính năng, chế độ không cần thiết trên iPhone

Trên iOS 9 có một số tuỳ chỉnh mới khiến cho việc "ngốn" dung lượng 3G trên iPhone được đẩy lên nhanh hơn. Trong trường hợp không dùng đến thì bạn có thể tắt bớt chúng đi, sau đây là các tính năng, chế độ trên iOS 9 mà bạn có thể vô hiệu hoá chúng đi mà không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng.

Tắt chế độ Wifi Assist

Trên iOS 9 có một tuỳ chọn mới đó là Wi-Fi Assist. Về cơ bản, đây là tuỳ chọn tự động bỏ qua mạng Wi-Fi yếu. Lúc đó, nếu có 3G thì máy sẽ ưu tiên dùng 3G hơn để đảm bảo chúng ta vẫn có thể hoàn thành công việc, không bị gián đoạn.

Tắt Wifi Assist

Vấn đề phát sinh từ đây! Khi chúng ta đang bật 3G và tới quán cafe hay địa điểm nào đó có Wi-Fi, mà ta lại quên tắt 3G. Lúc này máy sẽ ưu tiên Wi-Fi hơn là điều chắc chắn, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà mạng Wi-Fi bỗng nhiên yếu hay chập chờn thì máy sẽ tự động dùng dữ liệu 3G mà không có bất kỳ thông báo nào.

Người dùng nào không để ý sẽ vô tư xem YouTube, xem film, tải ứng dụng, chơi game bằng...3G và dĩ nhiên là bạn có thể bay luôn một gói dữ liệu tốc độ cao chỉ trong vòng 1 hoặc 2 tiếng.

Để tắt chế độ này, các bạn vào theo đường dẫn : Settings -> Cellular -> Wi-Fi Assist -> chạm tắt.

Tắt tự động cập nhật ứng dụng

App Store cho phép máy tự động cập nhật ứng dụng, tức là chúng ta không phải vào kiểm tra rồi cập nhật bằng tay thường xuyên nữa. Tuy nhiên, có một tuỳ chọn đó là cho phép dùng dữ liệu mạng di động để tự động tải cập nhật ứng dụng và đây là thủ phạm. Để tắt tính năng này, bạn hãy làm như sau

Settings -> App and iTunes Stores -> tắt Use Cellular Data.

Hoặc

Settings -> App and iTunes Stores -> Tắt phần Updates ở mục Automatic Downloads.

Tắt Use Cellular Data

Tắt định vị vị trí

Rất nhiều ứng dụng đòi quyền sử dụng khả năng định vị vị trí và theo nguyên lý thì máy sẽ tận dụng mạng 3G để định vị tốt và chính xác hơn. Có rất nhiều app yêu cầu dịch vụ này, một số app thì bắt buộc phải dùng mới hoạt động được như Google Maps, Apple Maps, Uber, GrabTaxi hay Swarm.

Tắt định vị

Tuy nhiên, một số app thì có hay không định vị vị trí cũng chẳng quan trọng và ảnh hưởng nhiều lắm. Ví dụ như Evernote, Twitter, Skitch, Shazam, Facebook Messenger thì nên tắt định vị vị trí để đỡ hao pin cũng như tốn thêm dung lượng 3G.

Cách điều chỉnh: Settings -> Privacy -> Location Services -> tắt hết hoặc tắt từng ứng dụng.

Tắt tính năng Background App Refresh

Tính năng Background App Refresh hay tự động làm mới ứng dụng sẽ cho phép một số ứng dụng tự động cập nhật thông tin và làm mới thông tin khi chạy nền.

Tắt Background App Refresh

Ví dụ như những app email, thời tiết, chứng khoán, các ứng dụng chat, mạng xã hội, lịch...chúng thường sẽ "xin thêm một tí" dung lượng 3G bởi bản chất những app này đòi hỏi có mạng mới cập nhật thông tin được. Vì vậy cách tốt nhất là chỉ mở những ứng dụng nào thật sự cần được cập nhật liên tục theo thời gian như email hay lịch.

Cách điều chỉnh: Settings -> General -> Background App Refresh -> tắt hết hoặt tắt từng ứng dụng.

Tắt quá trình sao lưu dữ liệu lên iCloud Drive

Một số ứng dụng sẽ lưu giữ và chuyển đổi thông tin/dữ liệu lên iCloud Drive. Thế nhưng vấn đề ở đây là chúng có thể sẽ tận dụng chính 3G để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu lên mây. Những app dạng này thường là WhatsApp, PowerPoint, Word và Excel hay Safari.

Tắt Use Cellular Data trong iCloud Drive

Cách tắt: Settings -> iCloud -> iCloud Drive -> kéo xuống tìm và tắt mục Use Cellular Data.

Tắt chế độ tự động phát video trên News Feed Facebook

Khi lướt News Feed, mới chỉ lướt qua mỗi video là nó sẽ tự động chạy. Độ nhạy của chế độ tự động chạy video trên Facebook di động là rất cao, chỉ lướt qua là nó sẽ chạy mà không cần hỏi.

Autoplay Never Autoplay Videos Never autoplay videos

Và xem video bằng 3G thì các bạn cũng thừa hiểu kết cục như thế nào đúng không.

Cách tắt: Vào ứng dụng Facebook -> More -> Settings -> Account Settings -> Videos and Photos -> Autoplay -> chọn Never Autoplay Videos.

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Hai, 05/10/2015 14:41
11 👨 2.105
0 Bình luận
Sắp xếp theo