Những cách rút USB an toàn

Nhiều người có thói quen copy dữ liệu từ USB vào máy tính xong là rút USB ra mà không thực hiện việc ngắt kết nối. Điều này có thể dẫn đến việc mất hoặc hư hỏng dữ liệu, đồng thời khiến USB nhanh hỏng. Hãy tham khảo những cách tắt USB dưới đây để bảo vệ dữ liệu cũng như USB của bạn nhé.

1. Sử dụng tiện ích trên Windows

Bạn chỉ cần click vào mũi tên hướng lên ở góc thanh taskbar ngoài Desktop rồi chọn Safe Remove Harware and Eject Media

Những cách tắt USB đúng cách

Những cách rút USB đúng cách

Những cách rút USB đúng cách

2. Đóng các chương trình, thư mục liên quan

Nếu muốn rút USB khỏi thiết bị Windows, bạn cần phải chắc chắn các tệp tin và chương trình trên đó đã được đóng. Nếu mở tài liệu và chạy chương trình mà vẫn tiến hành rút USB, mọi thứ sẽ có nguy cơ bị mất hoặc hỏng. Bạn mở Task Manager và xem có chương trình nào đang bị treo hay không

Những cách rút USB đúng cách

3. Sử dụng phần mềm bên ngoài

Các bạn có thể sử dụng phần mềm bên ngoài như USB Safely Remove, với cách làm tương tự như trên

Những cách rút USB đúng cách

Những cách rút USB đúng cách

4. Log off tài khoản Windows

Nếu các bạn không muốn sử dụng các cách trên thì có thể sử dụng cách nhanh hơn là Log off tài khoản Windows (phím tắt Windows+L), sau đó rút USB ra khỏi máy tính và Log on trở lại

Những cách rút USB đúng cách

5. Tắt máy tính

Cách cuối cùng đơn giản nhất nhưng hơi tốn thời gian,đó là các bạn tắt máy tính đi bằng nút Shutdown. Các bạn đợi cho máy tính tắt hẳn, rồi rút USB ra và mở lại máy tính để tiếp tục làm việc.

Trên đây là những cách tháo USB ra khỏi máy tính một cách an toàn nhằm bảo vệ cho dữ liệu trong máy cũng như tuổi thọ của USB.

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Sáu, 24/07/2015 10:24
22 👨 6.260
0 Bình luận
Sắp xếp theo