Những cách kết nối thiết bị iOS tới TV

Sử dụng tính năng kết nối Air Play sẽ tiêu tốn chi phí 99 USD trong khi dùng cáp Componet, Composite hay HDMI Adapter người dùng sẽ chỉ tốn 39 USD.

Những thiết bị chạy iOS của Apple như iPhone, iPad và iPod Touch đáp ứng đủ nhu cầu xem phim, duyệt ảnh, nghe nhạc hay chơi game. Ngoài việc thưởng thức các nội dung đó trên màn hình nhỏ, người dùng iOS cũng có thể nối tới TV và thưởng thức chúng với những trải nghiệm mới, thích thú hơn nhờ màn hình rộng.

Dưới đây là những cách thức để bạn có thể lựa chọn khi muốn kết nối một thiết bị iOS tới TV.

Sử dụng adapter HDMI


Phụ kiện HDMI Adapter với giá 99 USD.

Đây là giao tiếp tín hiệu kỹ thuật số có chất lượng cao nhất hiện nay mà Apple sử dụng cho các sản phẩm cầm tay của mình, tuy nhiên, chuẩn HDMI này chỉ tương thích hoàn toàn được trên đúng mẫu máy tính bảng iPad 2 đời mới của "Quả Táo", cho phép thể hiện nội dung ở độ phân giải HD 720p hay Full HD1080p với đầy đủ cả âm thanh và hình ảnh.

Bộ phụ kiện này cũng tương thích và sử dụng được với iPhone 4, iPod Touch Gen 4 hay iPad đời đầu, tuy nhiên độ phân giải sẽ giới hạn ở mức 720p.

Giá của phụ kiện này trên Apple Store là 39 USD.

Dùng cáp Component-video


Cáp Component AV.

Không đơn giản chỉ là làm nhiệm vụ truyền hình ảnh từ màn hình nhỏ trên iPad hay iPhone lên HDTV, sợi cáp Component-video của Apple còn làm được nhiều thứ hơn. Ví dụ như việc kết nối iPhone 4 tới HDTV bằng loại cáp này, khi chơi trò Rage HD, người dùng có thể sử dụng iPhone 4 làm điều khiển game và toàn bộ hình ảnh sẽ được hiển thị trên màn hình giống như việc bạn đang chơi game trên một máy console.

Dây cáp Componet-video tương thích với tất cả các mẫu iPhone, iPod Touch, cả hai đời iPad cùng iPod Classic và máy iPod Nano thế hệ thứ 3 trở đi, hỗ trợ độ phân giải từ 480p tới 576p hay 480i tới 576i.

Phụ kiện này có giá bán trên Apple Store 39 USD.

Sử dụng cáp Composite-video


Cáp Composite AV.

Bộ phụ kiện này cũng có giá 39 USD tương tự như bộ chuyển HDMI và cáp Component ở trên, giúp người dùng có thể truyền tải hình ảnh, nhạc hay video lên trên TV và tương thích với gần như các thiết bị di động của Apple. Nếu như bạn sở hữu một mẫu TV đời cũ hay TV CRT, đây sẽ là phương thức kết nối duy nhất mà bạn có thể sử dụng.

Tuy nhiên, hạn chế ở giao tiếp kiểu cáp này là việc độ phân giải hình ảnh chỉ đạt tối đa 480i.

Dùng giao thức Air Play


Tính năng Air Play là cách thức kết nối tiện lợi nhất.

Phương thức truyền tải nội dung số qua sóng không dây Air Play là tính năng thú vị và tiện lợi nhất trên các thiết bị iOS đời mới. Tuy nhiên, để có thể kết nối và truyền hình ảnh từ iPhone, iPad tới HDTV, người dùng cần có thêm đầu Apple TV với giá 99 USD.

Nối Apple TV tới HDTV và kết nối tới mạng Wi-Fi giống như trên thiết bị iOS mà bạn sử dụng. Bất kể khi xem video, nghe nhạc hay duyệt ảnh trên iPhone, iPod Touch hay iPad, người dùng chỉ cần lựa chọn Air Play để phát hình ảnh và nội dung tới HDTV.

Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể sử dụng Air Play để phát hình ảnh game lên HDTV.

Thứ Sáu, 25/03/2011 17:18
2,97 👨 3.433
0 Bình luận
Sắp xếp theo