Những bất tiện của điện thoại 2 sim

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng thích dùng điện thoại có hai khe cắm SIM với hai số điện thoại khác nhau. Thông thường một số để nghe và một số dùng SIM khuyến mãi để gọi.

Điện thoại hai sim. Ảnh: H.T

Sản phẩm điện thoại hai SIM trên thị trường chủ yếu là hàng Trung Quốc với mức giá dao động từ 1,2 – 3 triệu đồng/cái với các thương hiệu như WellcoM, Comspeed, CECT, ZTC, Cool… Samsung cũng vừa giới thiệu mẫu Samsung Dous D780 hai SIM. Anh Võ Nhân, Q.3 đang sử dụng điện thoại hiệu WellcoM W828 cho biết: “Lúc đầu khi mua điện thoại cũng lo pin sử dụng ngắn hạn vì với hai SIM là máy phải dò sóng liên tục, hao tốn pin hơn so với máy thường. Nhưng sau khoảng tám tháng sử dụng thì máy cũng khá ổn, pin dùng được hai ngày, chấp nhận được”.

Còn anh Nguyễn Thanh Vũ, cửa hàng Thái Lâm Mobile cho biết: “Đa số các điện thoại hai SIM của Trung Quốc bị lỗi nằm ở phần mềm của máy, chết tụ, hư IC nguồn và pin thì hên xui cho người sử dụng”. Nguyên nhân của lỗi phần mềm là do cơ chế dò tìm sóng luôn phải hoạt động gấp đôi so với điện thoại khác. Cụ thể trường hợp khi đang nghe điện thoại bằng số máy này, ở số máy kia có người gọi đến thì được báo nhận có tín hiệu. Nếu trong thời điểm này, pin yếu hoặc đã có hiện tượng bị chai pin thì máy sẽ tự động tắt nguồn luôn hoặc treo cứng máy. Còn chết tụ đột ngột là do chất lượng sản phẩm không đồng đều ở từng lô hàng sản xuất nên khi bỏ thẻ nhớ hoặc SIM vào thì máy treo hoặc không đọc được thẻ nhớ....

Ông Nguyễn Đức Minh, cửa hàng Đức Minh, đường Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: “Tại cửa hàng, khi nhận sửa chữa điện thoại hai SIM thì không dám hứa trước với khách điều gì vì điện thoại hay lăn đùng chết bất tử mà linh kiện thay thì không đồng nhất”.

Anh Tấn Kiệt, Q. Bình Thạnh phân tích: “Các loại điện thoại hai SIM nếu giá rẻ tầm 1,5 triệu thì sử dụng một thời gian phím bấm bị lờn hoặc bay mất chữ, số trên phím. Còn loại đắt tiền thì khá hơn, nhưng bất tiện chung của những loại điện thoại hai SIM là nếu đang nghe nói bằng số này mà số kia có tín hiệu tới thì không thể tắt để từ chối cuộc gọi nên phải vừa nói chuyện điện thoại vừa phải nghe tiếng tít tít nhỏ bên tai hoặc màn hình sáng liên tục. Mặt khác, máy hai SIM thường khởi động chậm hơn khi tắt mở”.

Thứ Tư, 19/11/2008 10:25
51 👨 1.594
0 Bình luận
Sắp xếp theo