Nhức nhối những web-sex Việt Nam

Từ lâu người ta đã cảnh báo về một hiện tượng văn hóa độc hại khi ngày càng nhiều những website khiêu dâm tiếng Việt xuất hiện với nội dung hết sức đồi trụy và nhảm nhí bên trong, từ truyện sex cho đến mặc cả mua bán tình yêu...

Giờ đây, những trang web này không những mất đi mà đã phát triển ngày một đa dạng hơn, thu hút rất nhiều người đọc bằng những tin tức, hình ảnh mà khi xem qua không khỏi rùng mình...

Thử làm một vòng...

Đối với những sex-viewer thì trang Bacbaphi đã nổi tiếng từ khá lâu cho dù nay nó đã bị phá sập và chuyển sang một domain (tên miền) khác. Nó nổi tiếng bởi up-load hàng loạt những hình ảnh hot nhất, từ người mẫu cho đến thứ dân bình thường. Thượng vàng hạ cám, đủ cả. Không phải trả tiền cộng thêm thủ tục làm thành viên đơn giản cho nên ...quay.com thu hút rất nhiều người tham gia mà đa phần toàn là những thanh niên trẻ tuổi. Gọi là website văn hóa gồm những room dành cho văn học nghệ thuật, tâm sự, âm nhạc, điện ảnh.. cho hợp lý và đa dạng nhưng thật ra room "Phim người lớn" mới là nơi nhiều người đến nhất, lúc nào cũng chật ních hàng vài trăm thành viên, trong khi những room khác chỉ lèo tèo vài mống.

Cũng từ đây mà những cái tên nổi tiếng như H.N, B.H, H.K.A, K.K... được phát tán rộng rãi và gây shock cho dư luận trong suốt thời gian vừa qua. Các thành viên của nó liên tục tạo ra những diễn đàn mà nếu là một người đàng hoàng hẳn bạn sẽ phải thật sự rùng mình khi vào xem. Không kể những video clips, hình ảnh Á, Âu được up-date liên tục thì cái mà người ta quan tâm nhất ở những website như thế này là những hình ảnh... made in Viet Nam. Một buổi tiệc bia ở Biên Hòa, một đêm trong khách sạn, quay lén tại phòng thay đồ... những hình ảnh mang chủ đề như vậy luôn thu hút rất đông những kẻ tò mò. Những hình ảnh này hoàn toàn thật và không có một chút kỹ thuật xử lý nào để có thể gây nghi ngờ. Ai chụp và ai up-load thì chỉ có trời mới biết được. Đó là còn chưa kể những hình ảnh cắt ra từ Yahoo web-cam chat up đầy trên mạng với hình ảnh gây shock bởi do những cô gái nhẹ dạ chưa thể hiểu hết mức độ "toàn cầu hóa" của Internet. Thêm đó, hàng loạt những Yahoo nickname cộng với những lời giới thiệu "ăn tiền" luôn gây náo loạn trong room bởi đầy những lời xin xỏ. Một lần, người viết cũng thử tìm hiểu xem những lời giới thiệu ấy có thật không. Kết quả là mail vừa gửi buổi sáng, ngay buổi chiều đã nhận được mail trả lời từ kelangdu...@ với số điện thoại liên lạc cộng thêm lời dặn dò: "Từ từ thôi ông nhé, đừng chọc phá quá đáng mà nhiều người bị mất phần nha". Đọc xong mà muốn rớt cả linh hồn...!

Điều 226 Bộ Luật HS Việt Nam

Tội sử dụng trái phép thông tin trên mạng và trong máy tính:
1. Người nào sử dụng trái phép thông tin trên mạng và trong máy tính, cũng như đưa vào mạng máy tính những thông tin trái với quy định của pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng, đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến năm năm:
a. Có tổ chức
b. Gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt rất nghiêm trọng.
3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chỉ là phong trào hay còn điều gì khuất tất phía sau?

Mới đây các trang web-sex náo loạn bởi một cái tên H.P. Hình ảnh, video cũng như những thông tin về cuộc sống của cô gái trẻ này được đăng đầy trên mạng và trở thành một cái tên được download và quan tâm nhiều nhất, thậm chí nó còn được xem là hơn cả cuốn băng sex Hải Phòng gây shock mới đây. Thật là lạ khi một cái tên tưởng chừng vô nghĩa ấy lại có thể gây rúng động đến vậy. Cuộc sống tình cảm cá nhân của một con người lại có thể bị đem ra "đấu tố" một cách công khai và không được pháp luật bảo vệ. Chưa bàn đến mức độ "đen-trắng" trong những video clips kia mà chỉ cần nhìn vào cái mà người ta đang quan sát và bình luận. Đáng nói hơn, người ta up cả tên tuổi, điện thoại, địa chỉ của 2 nhân vật chính cho bàn dân thiên hạ biết. Nhằm mục đích gì? Chỉ là mua vui cho người đời hay tìm cách hạ đổ nhau? Thiết nghĩ đây cũng là sợi dây quan trọng nhất để các cơ quan điều tra có thể tìm ra được manh mối. Đã đến lúc cần phải mạnh tay với những hành động này. Có thế thì quyền nhân thân mới thật sự không bị xâm hại.

H.P không phải là trường hợp duy nhất, trước cô đã có rất nhiều người cùng cảnh ngộ nhưng dường như tất cả chả làm được điều gì. Với suy nghĩ "lên mạng là xong rồi, kêu ca gì nữa" cho nên các cơ quan điều tra khó thể có thể vào cuộc nếu không có sự hợp tác. Như vậy thì những trường hợp như H.P sẽ còn gặp dài dài ở tương lai.

Không còn cầu, cung sẽ giảm

Có thể khẳng định rằng: Những web-sex sống được nhờ vào những tràng vỗ tay cộng thêm những cú click vào banner quảng cáo để kiếm kinh phí nuôi mình. Mỗi lần một topic (chủ đề) được mở là y như rằng những tràng pháo tay đi theo kéo dài không ngớt, kiểu như: "Hay quá bro (anh) ơi, nữa đi nhé" rồi "tuyệt vời quá, con nhà ai mà đẹp quá vậy chời", "tôi bán xe để qua đêm với em đó cũng chịu"... Thật đáng lo với những lời tán dương kiểu vậy, càng tán tụng nhiều thì dường như càng tỉ lệ nghịch với mũi tên thẩm mỹ văn hóa đang đi xuống. Và cứ thế, những web-sex ấy ngày càng phình to bởi mức độ truy cập ngày càng đông.

Một web bình thường như vuon... với câu slogan gây nhức mắt "Sex không bao giờ chán" cũng tròm trèm thành viên đến gần 70.000 người. Hầu như những trang này host đều đặt tại nước ngoài nên sau khi bị chặn lại chúng đều có thể biến tấu qua những tên miền khác và vẫn giữ lại được số lượng thành viên cũ. Cảnh báo các cơ quan chức năng nhưng có lẽ cũng phải kêu gọi thêm người xem, những người đóng phần quan trọng nhất cho sự sống-còn của các web-sex này. Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó hình của mình được đăng đầy trên đó và thử nghĩ xem bạn sẽ sống ra sao với dư luận xung quanh? Không còn cầu, ắt cung sẽ giảm...

Thứ Ba, 01/02/2005 14:20
32 👨 6.823
0 Bình luận
Sắp xếp theo