Nhu cầu điện thoại thông minh đang tăng nhanh

Quản Trị Mạng - Frost và Sullivan cho biết “Sự kết hợp giữa những người sử dụng điện thoại di động, internet, ngành truyền thông và các nhà quảng cáo đang làm tăng sự quan tâm vào những thiết bị và ứng dụng công nghệ cao

Theo nghiên cứu của Frost và Sullivan. “Mặc dù nền kinh tế đang suy giảm, nhưng cơn khát những thiết bị công nghệ cao vẫn tăng cao, cùng với đó là sự nhộn nhịp trên thị trường dịch vụ

Một số thiết bị như màn hình cảm ứng, dịch vụ Wi Fi vẫn đang có nhu cầu khá cao. Các công ty cho biết “Trong 2 năm tới những phần mềm tiếp tục đóng vai trò quan trọng trên thị trường thiết bị di dộng cầm tay."

Theo phỏng đoán của Frost và Sullivan: “Để thúc đẩy sự phát triển của những thiết bị cầm tay hiện đại, sẽ rất cần có sự kết hợp giữa những người sử dụng điện thoại di động và các công ty máy tính, của giới truyền thông với nghành công nghiệp giải trí.”

Vào cuối năm 2008 147.8 triệu chiếc điện thoại thông minh đã được xuất sang Bắc Mĩ, Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, và Châu Mĩ la tinh. Cũng theo phân tích trong báo cáo của Frost và Sullivan đã đặt ra câu hỏi: “Cuộc đua của những chiếc điện thoại thông minh và những cải tiến công nghệ giai đoạn tiếp theo sẽ diễn ra như thế nào?” Đến năm 2014, số máy điện thoại đự đoán sẽ đạt 442.9 triệu máy trong đó khu vực Châu Á Thái Bình Dương là 161.9 triệu, và Châu Âu là là 85.4 triệu chiếc.

“Thị trường điện thoại thông minh vẫn sẽ sôi động trong vòng 5 năm tới” Frost & Sullivan cũng cho biết.

Nhu cầu về những chiếc điện thoại thông minh vẫn rất nóng, đặc biệt là những thiết bị hỗ trợ như: màn hình cảm ứng, camera, dual SIM card, Wi-Fi, và tích hợp GPS. Nghiên cứu cũng chỉ ra những nhà phát triển công nghệ ứng dụng, phương tiện thông tin đại chúng, và cộng đồng sử dụng internet đang lấy lại vị thế trên thị trường di động và Wifi.

Một yếu tố khác cũng sẽ tác động đến doanh thu trên thị trường chính là việc giảm giá bán trung bình. Trong vòng 4 hoặc 5 năm tới, với nỗ lực hỗ trợ truy cập công nghệ cao, thì thị trường điện thoại di động sẽ bị tác động khá nhiều từ các hệ điều hành khác nhau, cùng với đó là sự cạnh tranh giữa các hãng sản xuất điện thoại di động.

Romeo cho hay “Người dùng đang chạy theo những chiếc di động phức tạp và đắt tiền để liên lạc, quảng cáo và sử dụng những sản phẩm dịch vụ. Vai trò của những chiếc di động sẽ nhanh chóng trở nên không thể thiếu, đồng thời những dịch vụ và ứng dụng cũng sẽ phổ biến hơn nhiều”.

Thứ Sáu, 02/07/2010 14:09
31 👨 381
0 Bình luận
Sắp xếp theo