Nhiều sản phẩm của Apple giảm giá

iPad 2, MacBook Air, MacBook Pro, Mac Mini, iMac chính hãng đang có mức giảm đến 2% và được tặng kèm phụ kiện trị giá lên đến 3 triệu đồng.

Bên cạnh các sản phẩm iPad 2012, iPhone 4S thi thoảng lại được các cửa hàng bán đồ xách tay điều chỉnh giảm một vài trăm nghìn đồng/sản phẩm để cạnh tranh, từ một tuần nay, nhiều sản phẩm của Apple như iPad2, MacBook chính hãng đều có giá rẻ hơn trước rất nhiều, chênh lệch tới vài triệu đồng/sản phẩm.

Nhiều sản phẩm của Apple giảm giá
Apple đang thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến thị trường và người dùng Châu Á thông qua các chính sách giá và hỗ trợ người dùng. (Ảnh: Hải Mỹ)

Chẳng hạn, sản phẩm iPad 2 16GB 3G + WiFi hiện chỉ còn 12,1 triệu đồng; bản iPad 2 16GB WiFi còn 9,3 triệu đồng. Với mức giá này, các sản phẩm iPad 2 chính hãng chỉ còn chênh lệch với hàng xách tay chỉ vài trăm ngàn đồng.

Dòng MacBook Air MC504ZP/A trước có giá gần 37 triệu đồng, nay chỉ còn 30 triệu đồng; MacBook Pro MD313ZP/A hiện còn 27,5 triệu đồng (chưa kể được tặng thêm phụ kiện, tùy mỗi đại lý áp dụng chương trình quà tặng khác nhau như túi đựng laptop hay phụ kiện của bên thứ ba, giá trị quà tặng từ 1 đến 3 triệu đồng).

Ông Phan Đức, đại diện nhà phân phối ủy quyền của Apple cho biết hãng đang có chương trình “clear old model” (thanh lý model cũ) dành cho Macbook Pro, Macbook Air và iPad 2. Đợt này, có hơn 20 mã hàng nằm trong danh sách giảm giá, gồm các sản phẩm iPad 2, iMac, MacBook Pro, MacBook Air, Mac Mini, Mac Pro.

Cũng theo ông Đức, lâu nay, hàng chính hãng chỉ giảm giá theo chính sách của Apple khi các sản phẩm mới được đưa ra hoặc theo chính sách của đại lý phân phối khi mức cầu của thị trường sụt giảm. Chính sách giảm giá chỉ áp dụng 1-2 lần trong một năm do hãng làm việc với đại lý. Còn tất cả sản phẩm của Apple đều không có chính sách giảm giá khi sản phẩm mới chưa ra.

"Tính đến thời điểm các máy Mac 2012 chưa ra mắt thì giá với tất cả các đại lý tại Việt Nam không được hỗ trợ tốt cũng như khung thuế nhập khẩu không được giảm. Tuy nhiên, từ năm 2012 trở đi, Apple cam kết sẽ chú ý tới thị trường Châu Á hơn và hỗ trợ người dùng tốt hơn", ông Đức bổ sung.

Thứ Sáu, 29/06/2012 10:10
31 👨 171
0 Bình luận
Sắp xếp theo