Nhà máy pin của Elon Musk khắc phục sự cố mất điện của cả một bang nước Úc chỉ trong 140 mili giây

Vừa mới đi vào hoạt động, nhà máy của Elon Musk đã thiết lập được kỷ lục mới đó là khắc phục sự cố mất điện của cả một bang nước Úc chỉ trong khoảng thời gian 140 mili giây. Lithium-ion đã cho thấy sự "vượt trội" của mình so với các nhà máy điện truyền thống.

Tuần trước, nhà máy điện Loy Yang tại bang Victoria nước Úc đã không may gặp phải sự cố mất điện, ngay khi nhận được thông báo, nhà máy pin dự phòng khổng lồ của Elon Musk đã lập tức đưa vào mạng lưới điện quốc gia hơn 100 megawatt điện để khắc phục sự cố này.

Đây cũng là sự cố mất điện đầu tiên tại Nam Úc sau khi nhà máy pin lithium-ion lớn nhất thế giới này của Tesla đi vào hoạt động được vài tuần. Nó đã cho thấy sự hiệu quả rõ rệt và đáng kinh ngạc.

Nhà máy pin của Elon Musk khắc phục sự cố mất điện của cả một bang nước Úc chỉ trong 140 mili giây.Lithium-ion là nhà máy pin lớn nhất thế gới.

Ông Tom Koutsantonis - Bộ trưởng năng lượng của Úc đã phát biểu với đài phát thanh 5AA: “Đó là một kỷ lục, chúng tôi thực sự bị sốc vì tốc độ quá nhanh mà loại năng lượng này đã được sử dụng để khắc phục tình trạng mất điện trên diện rộng”.

Ông Koutsantonis cũng nhấn mạnh thêm, đây sẽ là hệ thống năng lượng dự phòng hiệu quả nhất từ trước đến nay. “Nhà máy điện trên đảo Torrens có thể phải mất từ 30 phút đến một tiếng đồng hồ để có thể đưa nguồn điện của mình vào hệ thống gặp sự cố. Trong khi đó, nhà máy pin của Tesla chỉ mất chưa đến một giây”, ông Koutsantonis cho biết.

Còn nhớ trước đây, Elon Musk đã từng hứa với chính quyền Nam Úc sẽ xây dựng nhà máy pin lithium-ion tại nơi này trong khoảng thời gian 100 ngày, nếu không kịp tiến độ sẽ tặng miễn phí nhà máy cho nước Úc. Kết quả là nhà máy đã hoàn thành khi chưa cần đến 100 ngày, chính xác chỉ mất 63 ngày.

Nhà máy lấy nguồn điện từ 99 tuabin gió tại một trang trại gần đó, do công ty Neoen của Pháp điều hành. Pin lithium-ion của Tesla có đủ khả năng cung cấp nguồn điện cho 30.000 gia đình trong vòng một giờ đồng hồ, nếu như sự cố mất điện diện rộng xảy ra. Công trình này thực sự đã góp phần to lớn trong việc giải quyết vấn đề thiếu hụt về năng lượng ở Úc.

Có thể bạn quan tâm:

Thứ Ba, 26/12/2017 11:41
51 👨 285
0 Bình luận
Sắp xếp theo