Nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa và cách mở khóa

Việc các nhà mạng tiến hành thu hồi hay khóa sim ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình liên lạc của nhiều thuê bao. Và với những ai đang sử dụng mạng Viettel mà bị khoá khóa sim thì hãy tham khảo bài viết sau đây để biết được nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa là gì, đồng thời tìm hiểu cách mở sim Viettel bị khóa để không làm gián đoạn quá trình trải nghiệm nhé!

1. Nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa

Nguyên nhân khách quan:

Bạn nhập sai mã thẻ cào quá số lần quy định, cụ thể sau 5 lần nhập sai mã thẻ cào liên tiếp, sim sẽ bị tạm khóa và tất nhiên bạn sẽ không thể thực hiện bất cứ thao tác gì trên thuê bao được nữa.

Không để ý đến thời hạn sử dụng của sim Viettel đang dùng nên khi hết hạn sử dụng sim sẽ bị khóa 1 chiều và nếu không gia hạn trong vòng 120 ngày sau đó, sim sẽ bị khóa 2 chiều. Tình trạng này tiếp tục kéo dài, thuê bao sẽ bị thu hồi vào kho sim chung.

Thuê bao của bạn bị phản ánh rằng làm phiền các thuê bao khác hoặc thực hiện quá nhiều những tin nhắn rác mang tính chất bán hàng.

Nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa

Nguyên nhân chủ quan:

Các thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ nên bị thu hồi sim. Ngoài ra, với các thuê bao trả sau, nếu không thanh toán cước phí theo đúng quy định của nhà mạng đề ra thì cũng sẽ bị khóa sim.

2. Cách mở khóa sim Viettel khi bị khóa

Trường hợp 1:

Nếu sim Viettel bị khóa là thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ thì bạn có thể tới các quầy giao dịch của Viettel để được hướng dẫn làm sim chính chủ. Khi đi, nhớ mang giấy chứng minh thư nhân dân bản gốc và một bản photo để đối chiếu. Chuẩn bị thêm một vài số điện thoại di động (từ 3 – 5 số) mà bạn thường xuyên liên lạc để cung cấp thêm thông tin nhằm xác thực thuê bao một cách dễ dàng hơn.

Trường hợp thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ

Ngược lại, sim đang bị khóa đã đăng ký chính chủ bạn chỉ cần gọi điện lên tổng đài Viettel theo số 1800.8198 và làm theo hướng dẫn thì sẽ không còn lo lắng về việc bị nhà mạng khóa sim.

Trường hợp 2:

Số thuê bao Viettel của bạn sẽ bị khóa khi nạp thẻ cào sai 5 lần liên tiếp. Cách duy nhất bạn cần làm để có thể mở khóa sim Viettel trong trường hợp này là gọi đến tổng đài Viettel 189 (100đ/phút) hoặc 1800.8198 (miễn phí) và nhờ tổng đài viên hỗ trợ mở lại cho bạn.

Để mở khóa sim Viettel nhanh chóng, trước khi gọi điện cho tổng đài bạn nên chuẩn bị một vài thông tin sau:

 • Thời điểm bị khóa Sim.
 • Thông tin cá nhân của thuê bao bị khóa.
 • Số serial của thẻ cào trả trước mà bạn đã nạp sai.

Nếu dùng thuê bao khác để gọi hỗ trợ thì bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin sim bị khóa:

 • Thẻ cào có mệnh giá nạp gần nhất.
 • Số tiền hiện có có trong tài khoản gốc.
 • Cung cấp số điện thoại đang bị khóa do nạp thẻ sai 5 lần.
 • Số serial thẻ sim của sim bị khóa (số này nằm ở phía sau mặt sim).

Gọi điện lên tổng đài để được hỗ trợ việc mở khóa

Trường hợp 3:

Sim bị chặn 1 chiều do thời hạn sử dụng đã hết, với tình huống này các thuê bao chỉ cần nạp thẻ vào tài khoàn để cộng thêm ngày sử dụng là sim đã có thể tự động kích hoạt lại.

Trường hợp 4:

Với các thuê bao trả trước 15 ngày sau khi khóa 2 chiều bạn hãy mang chứng minh thư đến các điểm giao dịch để làm lại sim.

Trường hợp 5:

Thuê bao trả sau nếu quá 60 ngày không thanh toán cước phí thì bạn cần phải thanh toán hết phí tại các điểm giao dịch và phải chứng minh là chủ của thuê bao.

Trên đây là những nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa cũng như cách mở sim Viettel bị khóa đơn giản nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục sự cố và không làm gián đoạn quá trình liên lạc.

Chúc bạn mở khóa sim Viettel thành công!

Xem thêm:

Thứ Sáu, 05/07/2019 16:40
3,628 👨 210.601
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nguyễn Vũ
  Nguyễn Vũ

  Xim cua em no bi chan va bi khoa chi mo giup em voi 0397****** cua em no bj chan va bi khoa chi khoi phuc giup em voi ạ

  Thích Phản hồi 13:04 02/10
  • Quantrimang.com
   Quantrimang.com

   Chào bạn, trường hợp này bạn gọi lên tổng đài Viettel 18008098 hoặc 198 để được hỗ trợ nhé.

   Thích Phản hồi 15:52 02/10