Nguyên nhân iPhone không nhận phụ kiện và cách xử lý

Khi người dùng có nhu cầu sao chép dữ liệu từ iPhone sang máy tính, thế nhưng khi kết nối dây cáp, iPhone lại báo không hỗ phụ kiện, hoặc khi sử dụng bô sạc pin, điện thoại cũng báo như vậy, điều này khiến người dùng cảm thấy khó chịu và đem lại những phiền phức không nhỏ. Để giúp người dùng có thể khắc phục những lỗi này cũng như thoải mái trải nghiệm các tính năng mới trên điện thoại của mình bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi iPhone không nhận phụ kiện.

Khi iPhone báo lỗi không nhận phụ kiện bạn đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện kiểm tra và chủ động hơn trong quá trình khắc phục lỗi theo hướng dẫn dưới đây. Trước tiên cần kiểm tra và xác định nguyên nhân gây lỗi rồi đề ra hướng xử lý phù hợp. Dưới đây là 3 nguyên chính khiến cho thiết bị của bạn không nhận phụ kiện đó là:

1. Do lỗi phụ kiện

 Do lỗi phụ kiện

Lỗi iPhone không kết nối phụ kiện cũng có thể do cây cáp sạc của bạn bị đứt, củ sạc hỏng hoặc tai nghe chập chờn, tai nghe không tương thích với điện thoại hay những loại bộ sạc kém chất lượng khiến cho thiết bị không kết nối được.

Cách khắc phục: Đối với lỗi từ phụ kiện, cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra lại từng phụ kiện một, ví dụ như khi cắm tai nghe bị lỗi này hãy kiểm tra tai nghe xem chúng có bị đứt, bị bẩn, bị cong/vênh/méo không... đồng thời bạn có thể mượn một chiếc tai nghe khác cùng hãy để dùng thử vào máy từ đó biết chính xác phụ kiến của mình hỏng hay chính thiết bị có vấn đề.

2. Lỗi do máy

Lỗi do máy

Nếu bạn thử các món phụ kiện mà không có lỗi lầm gì, thì rất có thể nguyên nhân đến từ chiếc iPhone của bạn. Lúc này, bạn nên kiểm tra lại chân cắm sạc, chân cắm tai nghe trên máy của mình.

Cách khắc phục: Với lỗi từ thiết bị, bạn hãy kiểm tra lại các chân cắm phụ kiện trên thiết bị của mình và thực hiện vệ sinh các chân cắm nếu thiết bị có dấu hiệu bẩn, han rỉ... để đảm bảo hơn khi kết nối. Nếu vẫn không được thì bạn nên nhờ đến sự kiểm tra của các kỹ thuật.

3. Lỗi xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm lỗi này thường xảy ra trên các phần mềm mà bạn đã cài trên máy dẫn tới tình trạng thiết bị báo lỗi không hỗ trợ phụ kiện.

Cách khắc phục:

Cách 1: Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone

Để khắc phục lỗi xung đột phần mềm, bạn có thể thực hiện việc khởi động lại iPhone. Để khởi động lại thiết bị bạn chỉ việc ấn chọn và giữ vào phím Nguồn - Power trên thiết bị trong vài giây, khi màn hình thiết bị xuất biểu tượng Trượt để tắt thiết bị, vuốt màn hình như hình như vậy là xong.

Sau khi hoàn thành quá trình tắt nguồn trên thiết bị, các bạn đợi 1-2s sau đó và khởi động lại iPhoen. Để khởi động lại thiết bị bạn ấn chọn và giữ vào phím Nguồn trên thiết bị để khởi động lại iPhone.

Cách 2: Khôi phục cài đặt iPhone gốc

Sau khi khởi động lại thiết bị mà iPhone của bạn vẫn không hỗ trợ phụ kiện thì bạn có thể áp dụng phương pháp 2 khôi phục lại cài đặt gốc theo cách sau đây.

Lưu ý: Với cách khôi phục cài đặt gốc iPhone khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện, điều này sẽ làm thiết bị của bạn mất hết dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị.

Bước 1:

Khôi phục cài đặt iPhone gốc

Các bạn truy cập vào Cài đặt - Settings, sau đó ấn chọn mục Cài đặt chung - General.

Tại đây các bạn ấn chọn tính năng Đặt lại - Reset.

Bước 2:

Làm theo hướng dẫn

Lựa chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings), và ấn chọn xác nhận Đặt lại tất cả các cài đặt như hình dưới để Reset iPhone.

Thiết bị của bạn sẽ khởi động lại và thực hiện tính năng khôi phục các cài đặt gốc trên thiết bị, sau đó hay thử cắm lại các phụ kiện vào thiết bị sẽ lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện đã được khắc phục hay chưa?

Nếu trong trường hợp bạn không phát hiện ra lỗi, hãy mang máy tới trung tâm bảo hành thiết bị để bảo hành chúng.

Ở Việt Nam hiện có 20 trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple trên khắp cả nước, bạn có thể tham khảo ở bài viết Một số trung tâm bảo hành thay pin Apple tại Việt Nam mà Quản trị mạng tổng hợp để khắc phục lỗi iPhone không nhận phụ kiện này nhé.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như hướng khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện, người dùng nên check từng nguyên nhân và loại trừ dần trước khi "mổ bụng" hay mang chúng đi bảo hành.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn thấy hay và hữu ích có thể chia sẻ để nhiều người biết hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Ba, 09/01/2018 10:07
4,52 👨 19.002
0 Bình luận
Sắp xếp theo