Nguy cơ bảo mật từ hệ điều hành Android

Người dùng hiện nay không chỉ đối mặt với các phần mềm độc hại từ máy tính mà còn phải đối mặt với nguy cơ trên từ các thiết bị di động của mình.

>>> Google thừa nhận lỗ hổng bảo mật trên Android

Norton: Sẽ xuất hiện ngày càng nhiều nguy cơ bảo mật trên Android

Có thể nói, một trong những vấn đề thu hút được sự quan tâm lớn nhất của Norton hiện nay bảo mật trên hệ điều hành di động Android. Cụ thể, gần đây hãng đã cho ra mắt phiên bản anti-virus dành cho hệ điều hành này.

Nguy cơ bảo mật từ hệ điều hành Android

Theo Norton, ngày càng xuất hiện nhiều các vấn đề liên quan đến phần mềm gián điệp (malware) trên hệ điều hành Android, và chiều hướng phức tạp của nó cũng ngày một tăng lên. Có 3 vấn đề chính mà Norton cho là nguyên nhân chủ yếu khiến Android là mục tiêu của các loại malware là: hệ điều hành nguồn mở, có tính thương mại, và ngày càng trở nên phổ biến.

Ngoài ra, việc tạo một Trojan horse dưới dạng ứng dụng Android hết sức đơn giản. Đây cũng là vấn đề mà kho ứng dụng Android Market gặp phải. Mặc dù Google sẽ xóa bất kỳ một ứng dụng nào được người dùng phản hồi là malware nhưng cũng không thể hết triệt để như Apple App Store do chính sách quản lý chưa chặt chẽ.

Một phần của việc malware có xu hướng xuất hiện ngày càng nhiều trên Android là do các nguy cơ bảo mật di động vẫn còn khá mới và người dùng vẫn chưa có được một giải pháp nào toàn diện để đối phó với các vấn đề trên giống như những gì chúng ta đã làm được với các máy tính truyền thống.

Thứ Năm, 09/06/2011 07:21
51 👨 176
0 Bình luận
Sắp xếp theo