Người dùng thiết bị Apple bị hacker tấn công khóa máy từ xa

Nhiều khả năng hacker đã lợi dụng tính năng "Find my iPhone" để hack và khóa các thiết bị như iPhone, iPad, Mac... sau đó đòi tiền chuộc của nạn nhân nếu không sẽ xóa dữ liệu.

Mới đây, nhiều người dùng thiết bị Apple như iPhone, Mac, iPad, cho biết thiết bị của họ bỗng dưng bị hacker tấn công, đe dọa xóa dữ liệu và yêu cầu phải nộp 100 USD để được mở máy trở lại. Những người dùng này hầu hết là ở Australia. Hiện trong diễn đàn hỗ trợ chính thức của Apple, đề tài thảo luận về sự việc trên đang thu hút được rất nhiều người dùng.

Cụ thể, hacker đã tấn công vào thiết bị của nạn nhân rồi để lại 1 tin nhắn nói rằng máy của họ "đã bị hack bởi Oleg Pliss". Veritylikestea - người dùng đầu tiên báo cáo về hiện tượng này, cho biết chiếc iPad của anh "bỗng nhiên tự khóa lại", còn một người dùng iPhone thì nói rằng điện thoại của anh cũng bị hack và hacker yêu cầu anh phải gửi 100 USD đến 1 tài khoản PayPal mới mở khóa trở lại.

Người dùng thiết bị Apple bị hacker tấn công khóa máy từ xa

Nhiều người dùng khác cũng ở Australia cho biết nhiều thiết bị Apple của họ bị hack cùng lúc và bị yêu cầu phải đổi mật khẩu iCloud. Ngay trước khi bị hacker tấn công, thiết bị phát ra âm thanh rồi hiển thị các tin nhắn như trên. Theo dự đoán, nhiều khả năng hacker đã lợi dụng vào tính năng "Find my iPhone" để gửi các tin nhắn này.

Rất có thể một lượng tài khoản Apple ID đã bị hacker nắm quyền điều khiển và chúng đã dùng tài khoản hack được để thực hiện hành vi trên nhằm tống tiền người dùng. Hiện các nạn nhân đang liên hệ với Apple và các nhà mạng để nhờ giúp đỡ mở khóa lại cho thiết bị, trong khi đó Apple chưa đưa ra bình luận gì về sự vụ trên.

Thứ Ba, 27/05/2014 15:58
31 👨 375
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z