Ngăn chặn truy cập trái phép ứng dụng bằng Seal

Quản Trị MạngTrong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về một ứng dụng cho dòng diện thoại Android, ứng dụng này có thể bảo vệ các ứng dụng cũng như ngăn chặn việc truy cập trái phép từ những người dùng không có thẩm quyền.

Điện thoại thông mình cho phép người dùng mang theo tất cả các ứng dụng của mình đến bất cứ nơi đâu, tuy nhiên điều này cũng hết sức nguy hiểm khi người dùng bị mất điện thoại. Không chỉ mất phần cứng (điện thoại) có giá trị về tiền bạc, người dùng còn mất tất cả dữ liệu trong đó. Điều tồi tệ nhất là người bị mất điện thoại sẽ không biết ai đang sở hữu dữ liệu của mình và họ làm gì với dữ liệu đó. Seal là một ứng dụng cho dòng diện thoại Android, ứng dụng này có thể bảo vệ các ứng dụng cũng như ngăn chặn việc truy cập trái phép từ những người dùng không có thẩm quyền.

Nói đến ứng dụng cho phép khóa chặn các ứng dụng khác trong Android chúng ta có thể kể tên rất nhiều. Điển hình trong đó có hai ứng dụng mà người dùng khá ưa thích đó là App Locker và ZDBox. Tuy nhiên Seal lại tỏ ra khác biệt với những ứng dụng này bởi những tính năng “situation” cho phép bảo vệ cực nhanh các nhóm ứng dụng. Ngoài ra nó còn có khả năng tích hợp với các ứng dụng khác như Tasker và Locale để tạo nên những ứng dụng hữu dụng.

Lần đầu khởi chạy Seal, bạn sẽ thấy hướng dẫn cài đặt thông qua wizard của nó.

seal-setup

Bước đầu tiên trong quá trình cài đặt là thiết lập mật khẩu chính. Ngoài việc thiết lập mật khẩu, bạn cũng cần thiết lập một câu hỏi bảo mật (kèm với nó là câu trả lời) để có thể khôi phục mật khẩu trong trường hợp bị quên.

seal-password

Nếu đã root điện thoại của mình (Root về cơ bản có nghĩa là có được “toàn quyền” truy cập sâu vào thiết bị), bạn sẽ thấy những gì như hiển thị bên dưới:

Dường như Seal cho phép bảo vệ tốt hơn nếu bạn đã root điện thoại của mình. Tuy nhiên vẫn có nhiều nghi ngờ vì nó không tuyên bố kiểu bảo vệ mở rộng cung cấp cho các điện thoại được root là gì. Việc cho phép truy cập root vào một ứng dụng nhưng không rõ mục đích là rất nguy hiểm vì lúc này bạn sẽ không hề biết những gì sẽ diễn ra đối với điện thoại của mình. Có một thứ nó sẽ thực hiện là đặt một tường lửa để ngăn chặn bất cứ liên kết gửi ra trái phép nào. Với các lý do này, cách tốt nhất là bạn nên chọn “generic method” mà không cần quan tâm đến việc điện thoại của mình đã root hay chưa.

Bước tiếp theo là chọn ứng dụng muốn bảo vệ. Danh sách các ứng dụng xuất hiện trong màn hình là danh sách ứng dụng mà Seal cho là bạn muốn bảo vệ. Ngoài ra bạn có thể add ứng dụng mới vào danh sách này. Để add thêm ứng dụng, bạn cần tap vào vòng tròn bên cạnh ứng dụng. Một ứng dụng được bảo vệ sẽ có vòng tròn màu xanh bên cạnh.

seal-protected-apps

Trong tab bên cạnh là tính năng Situation. Đây là tính năng tốt nhất của Seal. Với Situation, bạn có thể cấu hình một số situation như Home, Work, Meeting,… và gán một số ứng dụng cụ thể cho chúng. Bằng cách tap nhanh, bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa chế độ bảo vệ của các ứng dụng này.

seal-situations

Thứ Tư, 26/10/2011 08:09
31 👨 258
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z