Nên uống sữa vào thời gian nào là tốt nhất

Uống sữa là một cách tốt nhất để cung cấp canxi và protein cần thiết cho cơ thể. Thế nhưng, có nhiều người thường thắc mắc là không biết nên uống sữa vào buổi sáng hay buổi tối để có lợi nhất cho sức khỏe.

Trên thực tế, sữa là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, vậy nên uống sữa vào bất cứ thời gian nào cũng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, tùy từng loại sữa và cũng tùy từng người với mục đích sử dụng sẽ có những thời gian uống sữa hợp lý nhất.

Uống sữa vào lúc nào thì tốt

Khi cơ thể cần chất đạm, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tăng cường uống sữa vào buổi sáng là tốt nhất. Ngoài canxi và protein thì sữa còn cung cấp cho cơ thể các khoáng chất cần thiết như kali, magie, photpho và vitamin.

Nếu bạn thường xuyên tập luyện thể thao hoặc chơi thể thao vào buổi sáng, thì bạn cũng nên cung cấp cho cơ thể 1 ly sữa vào lúc này để tăng lượng protein và canxi cần thiết. Xương và cơ cần canxi và protein để phục hồi và phát triển.

Nếu bạn muốn giảm cảm giác thèm ăn vì sợ ăn quá nhiều, vậy tại sao không uống ngay một ly sữa vào buổi sáng. Ngược lại, nếu bạn luôn cảm thấy đầy bụng sau khi uống sữa hãy tránh món đồ uống này vào buổi sáng.

Tùy vào thời điểm sữa sẽ có công dụng khác nhau

Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ và ngủ không đúng giờ thì hãy thực hiện thói quen uống sữa ấm vào ban đêm trước khi đi ngủ. Lúc này sữa sẽ như một liều thuốc an thần, giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn và có giấc ngủ ngon hơn đấy.

Khi cơ thể mệt mỏi sau một ngày làm việc và muốn thư giãn, hãy uống sữa vào ban đêm. Nó chứa lượng axit amin được biết đến như chất tryptophan giúp não phát hành serotonin - chất dẫn truyền thần kinh tạo ra sự vui vẻ, hưng phấn ở con người, giúp cho não bộ thư thái, thoải mái hơn. Sữa cũng giúp bạn thư giãn.

Với những người muốn giảm cân không nên uống sữa đêm

Với những người đang nổ lực giảm cân thì tuyệt đối nên tránh uống sữa vào ban đêm. Bởi lẽ vào ban đêm cơ thể chúng ta không được hoạt động, lúc này sẽ dễ tích tụ mỡ hơn, vậy nên những người muốn giảm cân nên tránh. Ngoài ra với những người có đường ruột yếu, uống sữa vào bạn đêm cũng có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa, sôi bụng...

Nên uống sữa ấm thay vì sữa lạnh

Dù bạn uống vào thời gian nào trong ngày, nhưng các chuyên gia cũng khuyên bạn hãy chọn sữa ấm thay vì dùng sữa lạnh. Vì sữa ấm làm tăng khả năng tiêu hóa. Cũng nên ghi nhớ rằng tiêu thụ quá nhiều sữa là không tốt, phải có lượng nhất định. Mỗi ngày nên từ 150-200 ml sữa là đủ.

Thứ Ba, 06/06/2017 11:01
41 👨 1.714
0 Bình luận
Sắp xếp theo