Nâng cấp card đồ họa cho laptop

Christopher Null

Liệu có ai đó không muốn có được chất lượng đồ họa tốt cho chiếc máy tính notebook của họ? Rõ ràng là không hề có ai muốn như vậy, nhưng việc nâng cấp card đồ họa cho laptop là cả một vấn đề. Việc nâng cấp có thể nói là hoàn toàn mang tính có thể đối với tất cả các laptop của bạn nhưng việc mở toàn bộ notebook của bạn lại là một vấn đề tiêu tốn nhiều thời gian hoặc có thể gây rủi ro. Chính vì vậy bạn không nên thực hiện quá trình này trừ khi bạn sẵn lòng chấp nhận rủi ro cho máy tính của mình. Tuy nhiên, nếu được thực hiện đúng cách thì dự án này có thể cho bạn một tốc độ frame cao hơn. Đây chính là cách thực hiện điều đó…


Bước 1: Tháo khớp nối bản lề

Trong một số notebook mới, bạn có thể thấy card đồ họa một cách đơn giản bằng việc mở panel ở bên dưới của máy tính. Tuy nhiên trong hầu hết các máy tính cũ, việc ở máy cần đến rất nhiều bước.

Thứ đầu tiên mà bạn cần biết nếu nâng cấp card đồ họa thì laptop của bạn cũng chỉ có thể hỗ trợ một số ít card đồ họa nào đó. Nguồn tốt nhất cho bạn lúc này chính là hãng sản xuất laptop mà bạn đang sử dụng.

Trước hết bạn cần phải tham khảo hướng dẫn dịch vụ của laptop (hướng dẫn có thể được download từ các trang hỗ trợ của nhà máy sản xuất) trước khi thực hiện mở máy. Thêm vào đó bạn cần bảo vệ được phần cứng với những sự phóng điện bằng cách chạy một dây tĩnh điện ở bất cứ nơi nào.

Laptop có các thiết kế khác nhau nhưng quá trình nâng cấp thường bắt đầu bằng cách mở vỏ đậy: Bật tấm đậy bản lề bằng nhựa, sau đó nhấc nó ra khỏi máy. Tránh dùng lực quá mạnh, vì lực quá mạnh có thể làm hỏng các bộ phận bằng nhựa.Bước 2: Tháo bàn phím

Tháo bàn phím bằng cách vặn một vài ốc bên dưới nắp đậy bản lề bảo vệ vừa tháo, nhấc ra ngoài, sau đó tháo các đầu giắc kết nối. Trong một số notebook có các chốt đơn giản còn cho phép bạn tháo bàn phím mà không cần vặn bất cứ một ốc nào.

(Lưu ý: phải giữ các ốc vít vừa tháo ra một cách cẩn thận. Cách tốt nhất để giữ cẩn thận là cho chúng vào các cốc – mỗi cốc cho mỗi bước tháo gỡ - và dán nhãn cho mỗi cốc này).Bước 3: Tháo màn hình hiển thị

Tháo phần màn hình hiển thị - toàn bộ các bộ phân của màn hình – bằng cách tháo các ốc ở phần bên dưới và phía sau của máy, rút các cáp anten Wi-Fi và cáp video (xem trong hình).

Tiếp đến tháo ổ đĩa quang học; cách tháo ổ đĩa này có thể được thực hiện bằng cách nhấn một chốt ở bên dưới laptop và kéo trượt ổ đĩa ra ngoài.

Bước 4: Tháo khung sườn

Tháo khung sườn phía trên bằng cách tháo các ốc giữ ở bên dưới máy tính.Bước 5: Thay thế card đồ họa và lắp ráp trở lại

Thực hiện theo các bước được giới thiệu trên đến đây cho phép chúng ta có thể tháo được card đồ họa, hãy vặn lỏng hai ốc giữ card. Sau khi lắp đặt card đồ họa mới, chúng ta làm ngược lại thủ tục tháo trước đó để lắp ráp trở lại laptop như trạng thái ban đầu.

Khi card mới đã cài đặt, hệ thống sẽ nhận ra card đồ họa mới và yêu cầu bạn download và cài đặt đúng driver cho nó từ website của hãng.

Thứ Bảy, 02/08/2008 07:09
11 👨 6.639
0 Bình luận
Sắp xếp theo