MX 5021 loa 2.1 cho người sành nghe

Altec Lansing MX 5021 là mẫu loa vi tính được đánh giá cao bởi chất lượng âm thanh ổn định, tách rõ ràng và làm nổi bật lên tiếng từng nhạc cụ.

Đây là mẫu loa vi tính của Altec Lansing được đánh giá cao nhất trong thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn âm thanh, MX 5021 được mệnh danh là "nghe nhạc không đối thủ".

MX 5021 đi kèm là bộ điều khiển gồm bằng tay và điều khiển từ xa. Ảnh: Cnet.


Bộ loa có thiết kế thanh mảnh, bóng bẩy với subwoofer lớn, hai loa nhỏ gọn gàng.

Với kích thước 220 x 310 x 398 mm, subwoofer trông lớn hơn phần nhiều các mẫu loa 2.1 đang có trên thị trường. Loa được bọc gỗ Okan phủ giấy simili, chân bằng cao su, toàn bộ mặt ngoài được làm bằng nhựa. Mặt sau, loa lớn có 4 lỗ kẹp dây ra loa vệ tinh bên cạnh cổng ra thiết bị điều khiển, dây nối âm thanh ra và nguồn.

Hai loa vệ tinh có các mặt được bọc bằng nhựa cứng, sáng bóng. Mặt trước, màng loa kim loại màu bạc xám, vỏ nỉ. Thiết kế của hai loa nhỏ theo dàng thanh được bo tròn các góc và hơi cao. Các loa vệ tinh không có lỗ thông hơi. Nhà sản xuất thiết kế sẵn bộ phụ kiện với khuy treo tường.

Subwoofer có kích thước lớn hơn hai loa vệ tinh. Ảnh: Pcper.


Từ loa lớn, bộ điều khiển bằng tay có kiểu dáng hình tam giác với mặt phẳng điều khiển dốc bao gồm phím nguồn, nút bất điều chỉnh tiếng bass, treble, dàn đèn biểu thị mức độ âm thanh và núm vặn tăng giảm âm lượng khá lớn. Bên cạnh phải thiết bị là cổng ra tai nghe và giắc cắm AUX.

Altec Lansing MX 5021 còn có thêm bộ điều khiển từ xa nhỏ nhắn và mảnh mai với các phím bấm bằng nhựa nổi lên, thiết bị này dùng pin cúc. Người dùng có bấm stanby (hai lần để mở và hai lần để tắt) bên cạnh khả năng tuỳ chỉnh âm thanh, tiếng bass, treble như trên bộ phận điều khiển có dây.

Âm thanh nảy và chi tiết là thế mạnh của MX 5021. Ảnh: Slcentral

.
Điểm mạnh của MX 5021 là chất lượng âm thanh mạnh mẽ.

Với các bản nhạc, kể cả file nén MP3, WMA..., lời và nhạc nghe từ bộ loa này đều rõ ràng mà các model của Altec Lansing gần đây chưa mạnh bằng. Nếu như tiếng trống dồn dập, thì dây đàn như được "búng" sát tai, nổi lên từng tiếng rõ ràng.

Thêm một điểm nữa là các nhạc cụ nghe qua MX 5021 đều ngang nhau. Trước đây, với những bài hát bị nén hơi mạnh 32 hoặc 64 Kb trên giây thường những tiếng nhạc cụ nhỏ ít xuất hiện thì với bộ loa này, tất cả đều nảy lên.

Tuy nhiên, với những người ưa sôi động và nghe tiếng bass mạnh mẽ thì có đôi chút tiếc nuối bởi âm bass ở đây có xu hướng dàn đều, dồn dập nhưng không trội hẳn. Chính vì thế, MX 5021 dành cho những người thích sự tinh tế, cảm nhận âm thanh theo chiều sâu như các bản nhạc có violon, kèn hay guitar.

*Ưu điểm: Thiết kế gọn, đẹp

*Nhược điểm: Tiếng bass chưa mạnh.

Thông tin thị trường

Giá tham khảo tại Việt Nam: 160 USD.
Bảo hành: 12 tháng

Thứ Bảy, 06/09/2008 10:13
31 👨 1.919
0 Bình luận
Sắp xếp theo