Một số website tìm kiếm hữu dụng có thể bạn chưa biết

Bên cạnh các trình tìm kiếm (search) của Windows hay trên trang web MSN, Yahoo! hoặc của công cụ Google, Internet còn cung cấp cho bạn vô số các trình tìm kiếm theo dạng chuyên đề hay thuộc từng lĩnh vực chuyên sâu khác nhau. Xin giới thiệu một số website hay nhưng có thể bạn chưa từng biết tới.

BoardReader (www.boardreader.com): Đây là một trung tâm thông điệp mà tại đó bạn dễ dàng tìm thấy nhiều thông điệp được gửi đi từ các trang web khắp thế giới với nhiều chủ đề khác nhau như văn hóa nghệ thuật, thể thao, du lịch, sưu tập đồ cổ...

CompInfo (www.compinfo-center.com): Khi nào muốn tìm kiếm những thông tin cho tiết chuyên sâu về lĩnh vực khoa học, công nghệ nào đó, bạn có thể đến với trang web này. Nó cung cấp miễn phí khá nhiều thông tin dưới dạng văn bản, khảo luận.

CompletePlanet (www.completeplanet.com): Đây là một hệ thống thư mục khá đồ sộ mà bạn có thể dùng nó để đi đến hơn 100.000 cơ sở dữ liệu và dịch vụ tìm kiếm chuyên đề khác nhau.

DigitalLibrarian (http://find.pcworld.com/28001): website này mang đến cho bạn sự tiếp cận với một người quản lý thư viện thuộc hàng “siêu sao”. Ở đây, bạn sẽ được cung cấp cho vô số chủ đề khác nhau trong những lĩnh vực khoa học - xã hội mang tính hàn lâm.

The Invisible Web Directory (www.invisible-web.net): Website chuyên cung cấp địa chỉ URL một số cơ sở dữ liệu thông tin ít người biết đến với nhiều lĩnh vực như kinh doanh, luật, kỹ thuật, y học...

Itools (www.itools.com): Là trang web tìm kiếm dành cho các nhà nghiên cứu ngôn ngữ học. Trang web còn giúp bạn dễ dàng biên dịch với 15 ngôn ngữ thông dụng khác nhau và có những bộ từ điển chuyên ngành.

Ixquick (www.ixquick.com): Trang web sẽ giúp bạn tìm tới các website tin tức, hình ảnh, tập tin nhạc MP3 tốt nhất trên Internet và đáng lưu ý là những trang do Ixquick lựa chọn sẽ không buộc người dùng phải... trả tiền.

Lasoo (www.lasoo.com): Tìm kiếm chuyên về lĩnh vực du lịch, khách sạn và các cửa hàng mua sắm uy tín trên toàn thế giới kèm theo bản đồ địa điểm.

MagPortal (www.MagPortal.com): Bạn có thể dùng site tìm kiếm này để tìm lại những bài báo cũ và mới được đăng trên một số tạp chí lớn trên thế giới.

Pabdia Search Central (www.pandia.com): Cung cấp danh sách các dịch vụ tìm kiếm cũng như hệ thống thư mục thực hiện truy vấn về hình ảnh, tin tức, mua sắm, phát thanh trực tuyến và nhiều vấn đề khác nữa.

Teldir (www.teldir.com): Liên kết bạn tới các niên giám, danh bạ, địa chỉ e-mail và số fax của các cơ quan, doanh nghiệp thuộc hơn 170 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Xrefer (www.xrefer.com): Giống như một tuyển tập các bộ sách tham khảo, cung cấp thông tin phong phú đa dạng về các sự kiện lịch sử nghệ thuật đến các chủ đề khác như khoa học, thuật ngữ âm nhạc và những câu danh ngôn nổi tiếng.

Thứ Ba, 18/05/2004 16:21
31 👨 1.047
0 Bình luận
Sắp xếp theo