Một số ứng dụng miễn phí cho BlackBerry

Al Sacco

Quản trị mạng – Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về bốn download cần thiết nhưng miễn phí và một game cũng miễn phí khá thú vị cho máy di động BlackBerry.

1. Bit.lify: Co và chia sẻ các URL thông qua BlackBerry

Hãy đối mặt với nó: Một số địa chỉ trang web, hoặc các URL quá dài để có thể nhìn thấy hết được chúng – đặc biệt khi bạn sử dụng thiết bị cần tay với màn hình nhỏ, giống như BlackBerry chẳng hạn. Chúng tôi đã thử paste những địa chỉ web dài vào các thông báo email, hiện tượng xảy ra là các liên kết đến bị vỡ và gần như vô tích sự khi đến được phía người nhận.

Bit.lify for BlackBerry
Bit.lify cho BlackBerry

Nếu bạn đang sử dụng một máy tính đặt bàn, khi đó có khá nhiều tùy chọn để bạn có thể nhanh chóng và đễ dàng để thu ngắn lại các URL, làm cho chúng dễ nhìn và dễ dàng trong việc quản lý, phổ biến nhất trong số đó là TinyUrl.com. Mặc dù vậy việc co ngắn địa chỉ web thông qua BlackBerry và các dịch vụ giống như TinyUrl lại không đơn giản như vậy, điều này là do số lượng các trang bạn cần điều hướng bằng trình duyệt dành cho máy di động BlackBerry chưa thể ưu việt được so với hệ thống máy trạm.

Bit.lify sinh ra để giải quyết nhiệm vụ đặt ra đó. Phần mềm này được tạo bởi Ubiquitous Systems, một công ty cung cấp sản phẩm BlackBerry Twitter client SocialScope bản beta, bit.lify có thể rút ngắn, chia sẻ, thậm chí kiểm tra các URL một cách dễ dàng chỉ bằng việc kích vào phím BlackBerry Menu.

Trước khi cài đặt, bạn cần tạo một tài khoản bit.ly để truy cập sau này vào nhật ký sử dụng hay các tham chiếu cá nhân. Khi tài khoản của bạn được kích hoạt và ứng dụng được cài đặt, bit.lify sẽ xuất hiện như một tùy chọn BlackBerry Menu. Để sử dụng ứng dụng, bạn chỉ cần điều hướng đến bất kỳ trang nào muốn đến "bit.lify", kích vào phím Menu –bên phái trái của quả bóng xoay của bạn – và chọn "bit.lify."

acreen shot of Bit.lify for BlackBerry Menu Options
Bit.lify cho BlackBerry Menu Options

Khi đó bạn sẽ được nhắc nhở chọn phương pháp phân phối URL - E-mail, SMS hay PIN message – hoặc bạn có thể chọn cách copy địa chỉ trang mới được rút ngắn. Nếu bạn chọn phương pháp gửi URL, một thông báo sẽ được tạo bên trong ứng dụng thích hợp và URL mới của bạn sẽ được paste vào bên trong body của thông báo này.

Download bit.lify trên (OTA) thông qua trình duyệt BlackBerry.

2. BlackBerry Speedtest

Speedtest của Xtreme Labs dùng cho ứng dụng BlackBerry chính xác như tên của nó ngụ ý: Một phần mềm cho phép bạn test các download không dây của thiết bị BlackBerry và tốc độ upload. Về phần sử dụng phần mềm này thì quá đơn giản.

screen shot of BlackBerry Speedtest Icon
Biểu tượng của Speedtest

Sau khi download ứng dụng, bạn chỉ cần kích vào biểu tượng Speedtest, chấp nhận bất cứ điều khoản gì mà ứng dụng yêu cầu bạn và chọn "Start Speedtest".

Thiết bị của bạn sẽ đánh giá tốc độ kết nối mạng không dây của BlackBerry. Ứng dụng làm việc với BlackBerry bóng xoay – tất cả các thiết bị dòng 8xxx ngoại trừ họ 87xx – và Storm 95xx. Speedtest cho BlackBerry phép bạn test các kiểu mạng của mình như 3G và Wi-Fi.
Bạn cũng có thể gửi email các kết quả test của mình bằng việc kích phím BlackBerry Menu sau khi quá trình test hoàn tất và chọn "E-Mail Result".

Speedtest for BlackBerry in action
Speedtest cho BlackBerry

Tuy có một số lỗi trong ứng dụng và không thực sự chưa đạt đến lý tưởng trong việc chỉ định kiểu mạng mà bạn muốn đánh giá khi không cần vô hiệu hóa chúng, tuy nhiên xét cho cùng thì Speedtest vẫn là một phần mềm đáng nghiên cứu và sử dụng.

Download Speedtest của Xtreme Labs OTA bằng trình duyệt BlackBerry.

3. MySpace cho BlackBerry

Nếu bạn chưa từng nghe đến mạng xã hội khổng lồ như MySpace chẳng hạn thì không chắc có thực rằng bất kỳ số ứng dụng BlackBerry miễn phí nào có thể giúp được bạn khi sống trong một hang, trong đó không có sự bao phủ của sóng vô tuyến.

screen shot of MySpace for BlackBerry Icon
Biểu tượng của MySpace cho BlackBerry

Tuy nhiên những người dùng BlackBerry thân thiện với mạng xã hội và tất cả những nhà cung cấp các mạng xã hội này như MySpace, muốn lắng nghe tất cả: RIM vừa mới phát hành một phiên bản mới cho ứng dụng MySpace cho BlackBerry phổ dụng của nó, v1.5.

Cách đây không lâu, RIM đã nâng cấp MySpace của nó và phiên bản mới có thêm vào một số tính năng có giá trị, chẳng hạn như khả năng xem các nâng cấp của bạn bè từ bên trong ứng dụng; các tùy chọn thư tín được cải tiến và thay đổi, chính vì vậy người dùng có thêm nhiều chức năng giống như các ứng dụng máy trạm thông qua BlackBerry; hỗ trợ ngôn ngữ nâng cao cho tiếng Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Không giống như Facebook cho BlackBerry, ứng dụng MySpace cho phép người dùng chọn các tùy chọn từ một menu màn hình ở nhà để xem Mail, Friend Updates, Friend Requests, Comments, Friend Lists và Photo Albums.

acreen shot of MySpace for BlackBerry
MySpace cho BlackBerry

Được phát hành vào đầu tháng 11 năm 2008, MySpace cho BlackBerry nhanh chóng đạt tới số lượng download kỷ lục cho cả RIM và gã khổng lồ trong lĩnh vực mạng xã hội này, với hơn 400.000 download và hơn 15.000.000 thông báo được gửi trong tuần đầu tiên.

Download MySpace cho BlackBerry v1.5 OTA bằng trình duyệt BlackBerry của bạn.

4. Ứng dụng ExtraLight Flashlight

Ứng dụng ExtraLight flashlight cho BlackBerry cũng đơn giản cho máy di động, đó cũng là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu nó cho các bạn.

screen shot of ExtraLight for BlackBerry Icon
Biểu tượng ExtraLight cho BlackBerry

Bạn chỉ cần lướt trên trang download The-Wongs.Net bằng cách sử dụng BlackBerry của mình để cài đặt ứng dụng và khi đó bạn sẽ thấy các flash light xuất hiện bất cứ đâu bạn cần đến nó.

Sau khi download và cài đặt ExtraLight, phần mềm sẽ xuất hiện trong thư mục download của thiết bị - giả dụ rằng bạn đang sử dụng hệ điều hành v4.6 cho BlackBerry hoặc cao hơn – đây là nơi bạn có thể kích một cách đơn giản vào biểu tượng của nó để đổi chỉ thị đèn LED của BlackBerry sáng. Khi muốn vô hiệu hóa nó, bạn chỉ cần nhấn vào phím BlackBerry Menu và chọn Close.

acreen shot of ExtraLight for BlackBerry Menu Screen
Màn hình menu của ExtraLight

Lưu ý: ExtraLight sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng của máy, chính vì vậy bạn cần phải sử dụng nó một cách tiết kiệm.

5. BBTetris: Trò chơi trên BlackBerry

Nhiều lúc rảnh rỗi bạn có thể chơi một trò chơi nào đó trên máy di động cũng rất thú vị, trò chơi mà có lẽ nhiều người chơi nhất mà tôi được biết đó là BB Tetris, rất may đây là một trò chơi được cung cấp hoàn toàn miễn phí miễn là bạn đang sở hữu một chiếc BlackBerry.

screen shot of BBTetris in Action
Trò chơi BBTetris

Giống như các phiên bản trước của game này, BB Tetris cho phép bạn chuyển và điều chỉnh các khối hình rơi trong phạm vi có thể trước khi màn hình của bạn đầy và đó cũng là lúc trò chơi kết thúc.

Các điều khiển được sử dụng trong quá trình chơi game là các phím Q, A, S và Space trên BlackBerry cũng như nút điều khiển đa năng.

screen shot of BBTetris High Scores page
Bảng điểm số của BBTetris

Lưu ý: BBTetris chỉ thích hợp với các thiết bị Pearl 81xx, Curve 83xx and 89xx, 88xx và Bold 9000.
Download Papped BBTetris game OTA thông qua trình duyệt BlackBerry.

Thứ Tư, 25/03/2009 16:34
11 👨 4.828
0 Bình luận
Sắp xếp theo