Misa: App quản lý chi tiêu hiệu quả trên điện thoại và cách sử dụng

Misa, phần mềm quản lý chi tiêu giúp bạn kiểm soát các khoản chi tiêu trong tháng một cách dễ dàng. Thật ra thì bạn chỉ cần ứng dụng Ghi Chú là cũng có thể biết mình tiêu những gì trong ngày được rồi. Nhưng Misa sẽ giúp bạn nhiều hơn như vậy.

Ngoài việc giúp bạn quản lý chi tiêu cá nhân, Misa còn giúp người dùng quản lý chi tiêu cho cả gia đình hoặc một tập thể. Không chỉ giúp bạn ghi lại những khoản chi tiêu một cách chi tiết mà Misa còn giúp bạn quản lý đồng tiền của mình bằng những cách: đặt ngân sách chi tiêu, quản lý tiết kiệm, quản lý nhiều ví và tài khoản... Nếu bạn sắp xếp lại các khoản chi tiêu của mình sao cho hiệu quả thì hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách quản lý tài chính hiệu quả với ứng dụng quản lý chi tiêu Misa

Bước 1: Bắt đầu bằng cách khởi động ứng dụng, chọn đăng nhập tài khoản bằng Facebook hoặc tài khoản Google.

Tiếp theo chọn loại tiền bạn đang sử dụng, ngoài VND chúng ta sẽ có USD, nhân dân tệ, Euro... Thậm chí có cả vàng được tính theo chỉ, sau đó ghi số tiền mà bạn đang có vào và bấm Bắt đầu sử dụng, ở đây mình đang có 23.500.000đ.

Rồi, giờ tổng số tiền mà bạn đang có là 23.500.000đ. Giả sử bạn vừa mới mua một thứ gì đó, hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng ở phía bên dưới.

Giao diện chi tiền hiện ra, bạn sẽ cần điền vào các mục đầu tiên là Số tiền. Cụ thể ở đây là đã chi ra cho vật dụng, thanh toán hóa đơn, sử dụng dịch vụ... bất cứ thứ gì mà bạn đã chi.

Bạn có thể gói cả một chuyến du lịch lại rồi ghi số tiền đã chi cho chuyến du lịch đó, hoặc ghi số tiền buổi ăn ngày đầu của chuyến du lịch...v..v.

Xuống chọn hạng mục, có đầy đủ các hạng mục như ăn uống, mua sắm, du lịch, di chuyển, dịch vụ sinh hoạt, nhà cửa, học hành, đi khám, mua thuốc, vật nuôi...

Ở phần Diễn giải, bạn có thể ghi cụ thể đã chi cho vật dụng gì, sử dụng dịch vụ gì, thanh toán hóa đơn gì... Ngay dưới đó là thời gian chi tiền và nguồn tiền lấy để chi, ở đây của mình là từ Ví, ngoài ra còn có tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, tài khoản đầu tư...

Ngay dưới là phần Thêm chi tiết, bạn có thể thêm vào chi cho chuyến đi nào, sự kiện nào, chi cho ai, chi ở địa điểm nào... Nếu muốn thêm chi tiết khoản chi này thì có thể thêm, còn không thì không cần thiết. Thêm thông tin khoản chi xong bạn bấm Ghi, và ngay lúc đó Lịch sử ghi chép sẽ ghi nhận khoản chi này của bạn.

Ra phần Tổng Quan, bạn sẽ thấy biểu đồ thu chi của mình theo dạng hình tròn. Nó sẽ biểu hiện cho bạn thấy khoản chi của bạn chủ yếu là vào việc gì trong thời gian vừa qua. Bạn có thể chọn thời gian thu chi ở phần Tháng này.

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu việc thu chi sâu hơn với tab Báo Cáo như ở dưới hình.

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về việc chi tiêu, bạn có thể vào phần tab Báo Cáo và chọn các phần phân tích chi tiêu và những việc, những đối tượng phải chi nhé.

app quản lý tiêu tiền

Nói chung, nếu bạn chỉ có một nguồn thu nhập và muốn quản lý thu chi của mình theo một cách đơn giản thì cứ làm theo hướng dẫn ở trên.

Còn nếu bạn đang là người quản lý kinh tế của cả gia đình hoặc đang quản lý kinh tế của cả công ty, hãy sử dụng những công cụ quản lý trong mục Khác. Ở đây bạn sẽ tìm thấy những công cụ cần thiết cho việc thu chi của mình.

Xem thêm:

Thứ Tư, 19/02/2020 16:41
51 👨 989
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z