Microsoft sửa lỗi gây chết đứng IE

Microsoft đã cho công bố giải pháp kỹ thuật giúp người dùng khắc phục sự cố trình duyệt Internet Explorer thường xuyên bị treo cứng sau khi cài đặt một bản cập nhật bảo mật được phát hành đầu tuần trước.

Ngày 11/12, Microsoft phát hành bản cập nhật để bít một lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trong trình duyệt Internet Explorer. Nhưng ngay sau đó hàng loạt người dùng đã thông báo về hiện tượng IE thường xuyên bị treo khi truy cập vào một số website nào đó. Người dùng buộc phải đóng IE và khởi động lại trình duyệt.

Microsoft cho biết trục trặc nói trên không xảy ra trên diện rộng và chỉ ảnh hưởng đến phiên bản Internet Explorer 6 vận hành trên nền tảng Windows XP và Windows XP Service Pack 2. Để khắc phục sự cố này người dùng IE có thể thực hiện theo những bước liệt kê dưới đây.

Hãng phần mềm hiện cũng chưa công bố chi tiết nguyên nhân gây ra lỗi bảo mật nói trên. Đại diện của hãng cũng từ chối đưa ra bình luận.

Trong khi đó, một số người dùng cho biết nguyên nhân của vấn đề có thể bắt nguồn từ các phần mềm diệt virus. Người dùng Symantec và McAfee cho biết họ đã có thể khắc phục hoàn toàn trục trặc nói trên bằng cách gỡ bỏ phần mềm diệt virus và bản cập nhật. Sau đó cài lại bản cập nhật và phần mềm diệt virus.

Cách khắc phục sự cố IE chết đứng

1. Vào Start | Run và nhập lệnh regedit, nhắp OK để mở cửa sổ Registry Editor

2. Tìm đến khoá: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Internet Explorer\Main\FeatureControl\

3. Nhắp chuột vào menu Edit chọn New, chọn tiếp Key.

4. Nhập tên Key mới tạo: FEATURE_PROTECT_DECOMPRESSION_FILTER_FROM_ABORT_KB942367 và bấm Enter.

5. Nhắp chuột phải vào khoá vừa tạo FEATURE_PROTECT_DECOMPRESSION_FILTER_FROM_ABORT_KB942367, chọn New | DWORD Value.

6. Đổi tên DWORD Value vừa tạo thành dấu (*) bấm ENTER (Chú ý tên không có dấu ngoặc đơn).

7. Nhắp chuột phải vào DWORD Value vừa tạo chọn Modify.

8. Trong ô Value Data Box nhập giá trị 1 và chọn OK.

9. Thoát cửa sổ Registry Editor và khởi động lại PC.

Chú ý: Chỉnh sửa Registry là một công việc tương đối nguy hiểm. Nếu sai sót có thể khiến cả hệ thống ngừng hoạt động. Chính vì thế người dùng nếu không có kinh nghiệm thì có thể nhờ nhân viên kỹ thuật trợ giúp.

Hoàng Dũng
Thứ Sáu, 21/12/2007 15:06
31 👨 39
0 Bình luận
Sắp xếp theo