Microsoft sẽ có một số cải tiến đối với menu taskbar trên Windows 10

Microsoft đang thay đổi cách cách chương trình hoạt động trên taskbar khi nhấp chuột phải vào các ứng dụng như Notepad và Microsoft Word. Như hình ảnh hiển thị bên dưới, nếu bạn nhấp chuột phải vào một trong những tệp ở taskbar (chẳng hạn như Notepad), bạn sẽ nhìn thấy hiện ra một lựa chọn mới là “Open file location”.

Khi nhấp chuột phải sẽ có thêm lựa chọn "Open local file"

Ngoài những cải tiến nhỏ này, Microsoft cũng đang có kế hoạch ẩn Taskview, Windows Ink WorkSpace và thậm chí cả Windows Search trên taskbar.

Để cải thiện phần cài đặt taskbar và giảm thiểu sự lộn xộn, Microsoft đang chuyển dần các tùy chọn sang ứng dụng Cài đặt.

Cài đặt taskbar

Bên cạnh việc đem lại những trải nghiệm thú vị và hữu ích cho người dùng, sự cải tiến này sẽ là điểm hạn chế nếu như người dùng chưa kích hoạt Windows 10. Nếu chưa kích hoạt Windows 10, người dùng không thể truy cập vào taskbar trong ứng dụng Cài đặt hoặc bất cứ tùy chọn cá nhân nào khác, đồng nghĩa với việc bạn không thể ẩn bàn phím ảo hoặc Windows Search.

Cài đặt taskbar

Tinh chỉnh taskbar đã có trên Windows Insider (Chương trình Người dùng nội bộ Windows) và sẽ xuất hiện trên bản Windows 10 Sun Valley trong thời gian tới.

Vào tháng 3, Microsoft tiết lộ rằng, bản Windows 10 Sun Valley (21H2) dự kiến ra mắt vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm 2021, với một số cải tiến đáng chú ý đối với taskbar.

Với Sun Valley, Microsoft lên kế hoạch cải thiện và thay thế các tính năng và khu vực với giao diện được kế thừa từ những phiên bản trước. Ví dụ, Microsoft có thể cập nhật File Explorer hiện tại với những cải tiến bổ sung như chế độ nền tối cho các menu pop-up (các tab thuộc tính).

Thứ Hai, 05/04/2021 16:31
31 👨 484
0 Bình luận
Sắp xếp theo