Microsoft mở chiến dịch diệt công cụ bẻ khóa Vista

Một quan chức của Microsoft hôm qua (25/2) tiết lộ từ đầu tuần hãng đã bắt đầu khởi động một chiến dịch tấn công mới đánh thẳng vào những hệ thống chạy Windows Vista Ultimate không có bản quyền.


Một dạng công cụ bẻ khóa bản quyền Vista.

Trọng tâm của chiến dịch lần này là một bản cập nhật mới dành riêng Vista Ultimate. Mục đích của nó là tiêu diệt công cụ bẻ khóa có tên SoftMod giúp người dùng thoải mái sử dụng Vista Ultimate mà không cần phải chi tiền mua bản quyền.

Chức năng chính của công cụ nói trên là giả mạo môi trường khởi động khiến Vista Ultimate hiểu lầm là nó đang được khởi động trên môi trường một PC đã được cài đặt sẵn đầy đủ bản quyền từ phía nhà sản xuất nên không đòi hỏi phải tiếp tục kích hoạt sản phẩm nữa.

SoftMod có thể chạy trực tiếp từ CD có khả năng khởi động (bootable CD) hoặc cài đặt trực tiếp lên ổ đĩa cứng của máy tính luôn.

Bản nâng cấp phát hiện SoftMod sẽ chỉ được cung cấp duy nhất cho những người dùng phiên bản Windows Vista Ultimate phiên bản tiếng Anh. Đây cũng là một chuyện dễ hiểu bởi Vista Ultimate là phiên bản có đầy đủ tính năng và có giá thành cao nhất. Đây cũng là phiên bản bị ăn cắp bản quyền nhiều nhất trong số những phiên bản Vista được phát hành.

Sau khi cài đặt bản cập nhật nếu như hệ thống phát hiện có phần mềm SoftMode trên hệ thống sẽ bung ra cảnh báo cho người dùng cùng với liên kết hướng dẫn loại bỏ phần mềm đó đồng thời yêu cầu kích hoạt lại Windows Vista. Người dùng nào không dùng SoftMod sẽ không nhận được cảnh báo này.

Năm ngoái Microsoft cũng đã phát hành những bản cập nhật tương tự nhắm mục tiêu tiêu diệt những công cụ bẻ khóa Vista như Grace Timer hay OEM BIOS...

Thứ Năm, 26/02/2009 10:53
31 👨 608
0 Bình luận
Sắp xếp theo