Microsoft lần đầu tiên vay tiền

‘Đại gia’ phần mềm Microsoft đã phát hành trái phiếu lần đầu tiên với số tiền không được tiết lộ nhưng theo Fitch Ratings, có thể là 3,75 tỷ USD.

Hôm thứ Hai, 11/5, Microsoft đã tiến hành phát hành trái phiếu lần đầu tiên, dấy lên tin đồn về việc hãng này đang dự tính một vụ thâu tóm

Microsoft, trong một tài liệu nộp Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), nói rằng họ sẽ sử dụng số tiền này dành cho “các mục đích doanh nghiệp nói chung” và dự định phát hành các trái phiếu kỳ hạn 5 năm, 10 năm và 30 năm.

Microsoft không tiết lộ số tiền họ dự dịnh huy động là bao nhiêu nhưng công ty đánh giá tín dụng quốc tế Fitch Ratings cho rằng lượng tiền có thể lên đến 3,75 tỷ USD.

Microsoft đã phát hành 2 tỷ USD thương phiếu, hay còn gọi là nợ ngắn hạn, theo khoản nợ 6 tỷ USD ủy quyền mà ban lãnh đạo hãng đã quyết định cuối năm ngoái.

Hãng nghiên cứu và phân tích tài chính Mỹ Moody's Investors Service đánh giá hạng “AAA”, hạng cao nhất của hãng, đối với trái phiếu của Microsoft.

Moody's nói thêm rằng các biện pháp bảo vệ nợ rất mạnh mẽ của Microsoft được hỗ trợ bởi hơn 22 tỷ USD lợi nhuận hoạt động và gần 12 tỷ USD dòng vốn lưu động.

Năm ngoái, Microsoft đã đề nghị mua Yahoo với giá 47,5 tỷ USD nhưng bị từ chối. Gần đây, có tin hai bên đã có các cuộc đàm phán về khả năng hợp tác. CEO Microsoft Steve Ballmer từng nói ông cởi mở với khả năng kết hợp với Yahoo về tìm kiếm Web, mảng hiện nay Google đang thống lĩnh.

Hãng phần mềm doanh nghiệp SAP được xem là một mục tiêu tiềm năng khác dành cho Microsoft.

Thứ Tư, 13/05/2009 08:52
2,52 👨 816
0 Bình luận
Sắp xếp theo