Microsoft làm mới giao diện OneDrive trên nền web

Microsoft đã từng công bố rằng OneDrive trên nền web sẽ được "khoác một chiếc áo tươi mới hơn". Một thiết kế mới cho phiên bản nền web của dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ được tới tay người dùng trong những ngày tới, với màu sắc mới, phông chữ mới và giao diện trực quan hơn.

Trang chủ của OneDrive

Có lẽ một trong những thay đổi lớn nhất nằm ở ô lưới hiển thị 4px, thứ mà làm nên trải nghiệm chính của OneDrive nền web.

Sau một vài sự thử nghiệm, chúng tôi đã dừng chân ở một lưới 4px, thứ sẽ đủ linh hoạt trong cách bố trí, trong khi vẫn duy trì sự trực quan và ổn định mà chúng tôi muốn đạt được. Chúng tôi muốn đem lại một biện pháp hiệu quả, bằng cách tạo ra một mạng lưới duy nhất có thể hoạt động trên cả nền web và ứng dụng khác. Giải pháp 4px sẽ giúp thực hiện được cả hai mục tiêu đó.

Mọi thành phần sẽ được làm lại để phù hợp với giao diện và hệ thống phản hồi mới như panel, hộp thoại, danh sách tập tin, điều hướng phía bên trái, mục điều khiển và thậm chí cả các nút bấm."

Microsoft sẽ bổ sung thêm màu xám cho OneDrive

Microsoft nói sẽ làm mới các bảng màu trên OneDrive nền web, bắt đầu với màu xanh đậm, màu sắc đã gắn liền với OneDrive và sẽ tiếp tục tăng thêm sự khác biệt với việc bổ sung thêm màu xám. Cuối cùng, Microsoft làm nổi bật phông chữ được sử dụng trên OneDrive, gọi là Segoe:

Kiểu phải rõ ràng. Giữ phông chữ đơn giản sẽ giúp tăng khả năng tương tác của thiết kế. Và một trong những mục tiêu lớn nhất của chúng tôi khi quyết định đến với kiểu chữ này là tạo ra một trải nghiệm dễ hiểu, dễ đọc và phải rõ ràng để thể hiện nội dung của bạn, không phải giao diện người dùng của chúng tôi. Đối với nền web, chúng tôi sử dụng Segoe, một kiểu chữ được tùy chỉnh để sử dụng trên toàn hệ sinh thái sản phẩm của Microsoft. Nó được sử dụng cho tất cả các sản phẩm kỹ thuật số và được thiết kế để duy trì sự rõ ràng trên các kích thước và mật độ điểm ảnh khác nhau

Giao diện mới của trang chủ OneDrive
(từ Twitter của @O_Guinomo)​

Microsoft nói rằng việc thiết kế lại chỉ là phần khởi đầu, và sẽ được tung ra cho người dùng trong vài ngày tới.

Thứ Ba, 16/06/2015 14:12
31 👨 407
0 Bình luận
Sắp xếp theo