Microsoft cung cấp bản quyền Windows miễn phí

Trong bài thuyết trình tối hôm qua, Microsoft thông báo rằng hãng sẽ cung cấp miễn phí bản quyền Windows/Windows Phone đối với những điện thoại và tablet có màn hình nhỏ hơn 9 inch.

Microsoft cung cấp bản quyền Windows miễn phí

Đây là động thái mới nhất của công ty trong nỗ lực mang thiết bị của mình đến nhiều người hơn với mức giá thấp hơn sau khi Microsoft hạ yêu cầu phần cứng của Windows 8.1 Update. Việc cung cấp Windows miễn phí chắc chắn sẽ được các hãng sản xuất PC rất hoan nghênh bởi họ có thể giảm chi phí khi làm ra những mẫu tablet giá rẻ (màn hình vào khoảng 7 inch đến 8 inch), từ đó giảm giá thành sản phẩm. Thị trường Windows Phone cũng tương tự, các dòng điện thoại chạy hệ điều hành này sẽ trở nên rẻ hơn, đặc biệt là các thiết bị tầm thấp, tạo đòn bẩy giúp Microsoft tăng thị phần cho nền tảng di động của mình.

Và không chỉ có thiết bị di động mới được sử dụng Windows miễn phí mà cả những thiết bị Internet of Things cũng thế. Phiên bản Windows đặt biệt dành cho những sản phẩm gia dụng được kết nối mạng này chưa rõ bao giờ mới ra mắt nhưng việc cung cấp bản quyền sử dụng Windows với giá 0 USD sẽ giúp thúc đẩy thể loại sản phẩm này phát triển.

Thứ Năm, 03/04/2014 09:32
31 👨 636
0 Bình luận
Sắp xếp theo