Microsoft có thể sản xuất cả smartphone

Một nguồn tin cho hay Microsoft đang phát triển smartphone riêng. Đây có thể là cách để Microsoft kiếm thêm tiền từ Windows Phone và đề phòng trường hợp Nokia sụp đổ.

Microsoft có thể sản xuất cả smartphone

Kế hoạch phần cứng của Microsoft có thể không dừng lại ở máy tính bảng Surface. Nhà phân tích Rich Sherlund từ Nomura Equity Research tiết lộ một thông tin hết sức thú vị, ông nói: “Các nguồn tin từ ngành công nghệ của chúng tôi cho hay, Microsoft có thể đang làm việc với một nhà sản xuất hợp đông để phát triển điện thoại di động riêng chạy hệ điều hành Windows Phone 8. Hiện vẫn chưa rõ đo sẽ là một thiết bị tham chiếu (dành cho các đối tác phần cứng tham khảo) hay là một sản phẩm để phát hành trên thị trường. Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Microsoft quyết định đưa điện thoại nhãn hiệu riêng ra thị trường trong năm tới vì Microsoft đã có máy tính bảng Surface chạy Windows 8”

Theo tạp chí Business Insider, có thể có hai lý do dẫn tới Microsoft tự phát triển smartphone:

Thứ nhất, Microsoft phải tìm cách kiếm thêm tiền từ hệ điều hành di động. Hiện tại, Microsoft không thu được nhiều tiền từ việc cấp phép sử dụng Windows Phone cho các đối tác sản xuất. Microsft muốn kiếm tiền bằng cách bán thiết bị như Apple.

Thứ hai, đối tác lớn nhất của Microsoft – Nokia – đang đứng trước bờ vực phá sản. Nếu Nokia thực sự tan rã, Microsoft sẽ cần có kế hoạch B.

Thứ Sáu, 22/06/2012 13:32
51 👨 98
0 Bình luận
Sắp xếp theo