Microsoft bỏ hỗ trợ đối với Office 2003 SP2

Quản trị mạng - Microsoft vừa cảnh báo cho người dùng vào hôm qua rằng hãng này sẽ bỏ sự hỗ trợ đối với Office 2003 Service Pack 2 trong vòng ba tuần nữa, bên cạnh đó hãng này cũng đề xuất người dùng chuyển sang nâng cấp gói dịch vụ mới hơn, gói dịch vụ có liên quan đến vụ tai tiếng vào đầu năm nay trong việc khóa các định dạng file.

Chính sách của công ty là hỗ trợ gói dịch vụ Office khoảng 12 tháng sau khi phát hành bản kế nhiệm. Trong khi đó Microsoft đã phát hành Office 2003 SP3 vào tháng Chín năm 2007 chính vì vậy chu kỳ hỗ trợ 12 tháng sẽ hết hạn vào thứ Ba tuần thứ hai trong tháng này, Thứ ba hàng tháng này cũng là ngày mà hãng thường phát hành các nâng cấp bảo mật.

Một nhân viên của Microsoft cho hay: “Bất cứ nâng cấp bảo mật nào được phát hành vào hoặc trước 14 tháng Mười sẽ hỗ trợ cả hai gói dịch vụ 2 và 3. Còn các nâng cấp bảo mật đã phát hành sau 14 tháng Mười sẽ chỉ hỗ trợ cho gói dịch vụ 3.”

Cũng trong thời gian hai tháng gần đây Microsoft đã vá 14 lỗ hổng của Office 2003 SP2.

Tuy vậy trong Office 2003 SP3 cũng có một số vấn đề vào đầu năm nay khi Microsoft đã phải xin lỗi đối thủ kình địch Corel trong việc khóa một số định dạng file trên quan điểm là chúng thể hiện những rủi do về bảo mật.

Office 2003 SP3 đã được xây dựng các chính sách bảo mật mới để có thể tự động khóa một số kiểu file cũ hơn; hầu hết trong số chúng là các định dạng được Microsoft thiết kế, mặc dù vậy một số định dạng của các hãng thứ ba cũng dính cả trong lệnh cấm này. Microsoft đã có một số động thái vào tháng Một vừa qua bằng cách nói rằng “một số định dạng file cũ này không an toàn và đã đi đến quyết định khóa các định dạng đó nhằm mục đích bảo vệ máy tính tránh tình trạng bị thỏa hiệp.”

Tuy vậy một số người dùng lại phàn nàn trên các forum hỗ trợ của Microsoft ngay sau khi Office 2003 SP3 được phát hành.

Ngày hôm qua, Microsoft đã khuyến cáo người dùng nâng cấp lên SP3. Nâng cấp này hoàn toàn được cung cấp miễn phí và có thể được download tại đây.

Mặc dù Microsoft đã khởi chạy Office 2007 vào cuối năm 2006 nhưng hãng này sẽ hõ trợ Office 2003 cho đến tận tháng Tư năm 2014 theo vòng đời của mỗi sản phẩm.

Thứ Tư, 24/09/2008 09:57
51 👨 801