Mẹo xóa nhanh các nội dung bên trong thư mục

Quản trị mạng – Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một thủ thuật nhỏ đó là xóa các nội dung bên trong một thư mục nhưng không cần mở thư mục đó ra.

Hẳn ai đó trong số chúng ta cũng đều biết cách rõ như ban ngày đó là, mở thư mục đó ra và kích Ctrl-A để lựa chọn tất cả các file, sau đó nhất phím Delete để xóa tất cả các file trong thư mục đó. Tuy nhiên với những người thích sử dụng menu chuột phải thì có một cách làm khác nhanh hơn cách làm trên rất nhiều nếu thực hiện một số điều chỉnh trong hệ thống. Bằng cách thực hiện một sự thay đổi đơn giản trong Windows Registry, bạn có thể bổ sung thêm chức năng Delete Folder Contents vào menu chuột phải của mình. Đây sẽ là cách rất thuận tiện khi bạn muốn xóa trống một thư mục mà không cần mở bên trong xem nó có những file nào.

Một lưu ý trước khi thực hiện: Bất cứ khi nào bạn thao tác với Registry, hãy thực hiện một hành động backup để an toàn.

Sau đây là cách thực hiện mẹo trong bài:

1. Kích vào Start, đánh regedit trong search box sau đó nhấn Enter.

2. Trong Regedit, vào HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\shell

3. Kích phải vào shell, chọn New, Key, sau đó đặt tên cho nó là Delete Folder Contents.

4. Kích phải vào khóa Delete Folder Contents, chọn New, Key, và đặt tên cho nó là command.

5. Trong phần panel bên phải, kích đúp vào giá trị chuỗi Default sau đó copy/paste đoạn văn bản sau: cmd /c "cd /d %1 && del /s /q *.*

6. Kích OK và thoát Registry.

Lúc này bạn có thể kích phải vào bất cứ thư mục nào (không cần mở nó) và bạn sẽ thấy có thêm tùy chọn Delete Folder Contents mới.

Thứ Tư, 29/04/2009 15:29
12 👨 6.402
0 Bình luận
Sắp xếp theo