MediaTek công bố chip xử lý 2 nhân giá rẻ

MediaTek vừa công bố một chip xử lý 2 nhân mới có tên MT6572 được thiết kế hướng đến các sản phẩm có giá thành thấp.

MediaTek công bố chip xử lý 2 nhân giá rẻ

Chip 2 nhân này được phát triển dựa trên nhân ARM Cortex A7 chạy ở xung nhịp 1,2 GHz, và theo MediaTek thì đây là một chip SoC tích hợp sẵn các kết nối Wi-Fi, GPS, Bluetooth và FM radio. Đây là chip có khả năng tiết kiệm điện năng, hướng đến thị trường các nhà sản xuất smartphone giá rẻ.

Bên cạnh thị trường smartphone Android, MediaTek MT6572 được kỳ vọng sẽ là chip dành cho cả những smartphone chạy nền tảng Firefox OS của Mozilla.

Với smartphone sử dụng chip MediaTek MT6572, người dùng có thể kỳ vọng được trang bị kết nối 3G HSPA+, máy ảnh có độ phân giải lên đến 5 megapixel hỗ trợ khả năng quay phim 720p và màn hình cảm ứng có độ phân giải tối đa 960 x 540 pixel. Mặc dù không thể cạnh tranh với những smartphone như Galaxy S4 hoặc HTC One nhưng rõ ràng đó là các thông số kỹ thuật quá tốt cho một chiếc smartphone giá rẻ.

Gần đây MediaTek cũng đã cho phát hành ra thị trường chip 4 nhân MT6589 được công ty kỳ vọng sẽ giúp công ty cạnh tranh tốt với thị trường smartphone 4 nhân giá rẻ. chip xử lý 4 nhân này của MediaTek hiện đang được sử dụng trong loạt smartphone chạy hệ điều hành Android của BLU, trong khi các chip khác cũng đang được Alcatel sử dụng trong mẫu smartphone One Touch Idol mà công ty ra mắt gần đây.

Vẫn chưa có thông tin về những chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị chip xử lý MT6572 mới từ MediaTek, nhưng nhiều khả năng chúng sẽ xuất hiện sớm nhất vào tháng 6. Các thiết bị này có thể được bán đầu tiên tại các thị trường mới nổi trước khi cập bến thị trường Mỹ và châu Âu.

Thứ Sáu, 03/05/2013 16:18
31 👨 504
0 Bình luận
Sắp xếp theo