Mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại Android

Sự phong phú về kiểu dáng, cấu hình cũng như giá tiền đã khiến cho “dế” Android trở nên phổ biến với người dùng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết làm cách nào để có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin cho “dế” yêu của mình. Bài viết sẽ chỉ ra một số mẹo khá đơn giản cho người dùng để tiết kiệm pin cho “dế”.

Tắt các dịch vụ không cần thiết

Các kết nối Bluetooth, Wi-Fi và định vị GPS không cần thiết lúc nào cũng phải để ở chế độ o­n. Blutooth chỉ cần thiết khi người dùng chuyển tệp tin, trong khi GPS chỉ dùng nếu người dùng tìm đường hoặc định vị vị trí khi di chuyển, Wi-Fi chỉ cần khi truy cập mạng. Do đó nên chuyển về chế độ tắt (Off) để đỡ ngốn pin của điện thoại. Còn khi người dùng đang ngồi trên máy bay thì nên chuyển sang chế độ Airplane để tắt tất cả các dịch vụ trong thời điểm này, bằng cách chọn Setting>Wireless & networks > Airplane.

Tắt các thông báo

Các thông báo trên điện thoại cho người dùng là rất hữu ích nhưng cũng thực sự lại âm thầm ngốn pin nhiều hơn những gì họ có thể tưởng tượng. Vì vậy, tốt nhất là tắt các thông báo âm thanh cũng như thông báo LED để tiết kiệm pin, chẳng hạn thông báo cập nhật trạng thái email thường xuyên.

Vô hiệu hóa các ứng dụng đồng bộ liên tục

Các ứng dụng như email, luôn giữ kết nối để truy cập tới Internet trong các khoảng thời gian đều đặn mà không có sự can thiệp của người dùng. Điều này sẽ làm giảm nguồn pin của điện thoại. Vì vậy, bạn có thể tự cập nhật thư mới bằng cách ấn nút làm mới (refresh) bất cứ khi nào muốn kiểm tra xem có thư mới hay không. Thiết lập này có thể thay đổi trong ứng dụng Email của mục Accounts and sync > General sync settings và bỏ dấu tích trong mục Auto-sync. Cùng với email còn các những ứng dụng khác cũng gây ảnh hưởng như cập nhật trạng thái mạng xã hội các RSS feed. Vì vậy, thay vì để cập nhật tự động, người dùng nên thực hiện điều đó bằng tay lúc nào thấy cần.

Nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới

Dù bạn có tin hay không thì nâng cấp hệ điều hành cho điện thoại Android có thể kéo dài nguồn pin của chúng. Lý do là phiên bản mới sẽ sửa các lỗi của ứng dụng và sẽ tối ưu hóa nguồn pin hơn.

Vô hiệu hóa ứng dụng Adobe Flash

Adobe Flash làm phong phú những trải nghiệm web cho người dùng nhưng cũng ngốn rất nhiều pin. Tắt Adobe Flash có thể là một cách để giảm lượng pin tiêu thụ cho điện thoại. Người dùng có thể thiết lập trình duyệt để tải Flash chỉ khi người dùng muốn chúng hiện trên web. Để thực hiện điều này, người dùng có thể mở trình duyệt Internet, nhấn nút Menu, chọn More>Settings>Enable Plug-ins và thiết lập trạng thái o­n.

Sử dụng màn hình quản lý nguồn pin

Một ứng dụng trên điện thoại Android cho phép người dùng có thể giám sát lượng tiêu thụ pin của một ứng dụng và ứng dụng nào tiêu thụ nhiều nhất. Do đó, người dùng nên sử dụng chúng bằng cách mở Settings > About Phone > Battery Use để điều chỉnh cách sử dụng cho hiệu quả.

Khử tác nhân ngốn pin

Người dùng có thể tìm kiếm ứng dụng nào đang ngốn pin nhiều nhất để điều chỉnh cách thức mà chúng hoạt động hoặc tắt bớt các ứng dụng gây lãng phí pin. Do đó sử dụng ứng dụng như Advanced Task Killer Free để tìm và loại bỏ ứng dụng không được phép chạy trên màn hình nền. Chạy ứng dụng này, chúng sẽ tự động khử các tác vụ trên hình nền cho bạn. Người dùng sẽ sớm nhận được thông báo nguồn pin Android sau mỗi lần sử dụng ứng dụng này.

Loại bỏ các ứng dụng không cần thiết và không sử dụng

Người dùng có thể vào menu Settings > Applications > Manage Applications để xem danh sách các phần mềm đã cài vào máy. Nếu thấy phần mềm nào không sử dụng và không cần thiết thì nên gỡ bỏ đi để tránh chiếm bộ nhớ máy và tự động chạy gây tốn pin.

Tắt haptic feedback – phản hồi rung khi chạm màn hình cảm ứng

Sự rung lắc cơ học là hoạt động tiêu thụ pin nhiều nhất đối với bất cứ điện thoại di động, trong đó “dế” Android không là ngoại lệ. Trong khi người dùng có thể loại bỏ các cảnh báo dạng rung nếu thấy cần, thì đơn giản người dùng chỉ cần tắt các “haptic feedback” từ bàn phím ảo. Vì mỗi lần người dùng chạm vào màn hình cảm ứng, một haptic feedback lại lấy đi một lượng pin không cần thiết. Người dùng có thể tắt bằng cách vào Settings > Sound > Haptic feedback.

Giảm độ sáng màn hình nền

Việc giảm ánh sáng nền là một cách để tiết kiệm pin hữu hiệu cho điện thoại Android, nhất là với màn hình “khủng”. Vì vậy, người dùng có thể điều chỉnh độ sáng bằng cách mở Settings > Display > Brightness và chọn điều chỉnh tự động hoặc giảm độ sáng xuống mức hợp với mắt mình.

Vô hiệu hóa các Widgets không cần thiết trên màn hình Home

Các Widget trên điện thoại Android tạo cho người dùng thực hiện các thao tác dễ dàng hơn nhưng lại rất hao pin. Vì các widget kéo dữ liệu từ Internet về màn hình nền. Do đó, để gỡ bỏ widget, người dùng thực hiện kéo thả widget đó vào thùng rác.

Vô hiệu hóa ảnh nền sống động

Các hình ảnh nền sống động trông thật thích mắt nhưng chúng lại ngốn pin của điện thoại khá nhanh. Vì vậy, để tiết kiệm pin người dùng nên tắt hình nền hoạt hình. Đơn giản, người dùng nhấn và giữ ngón tay lên vùng trống của màn hình chờ, chọn Wallpapers và chọn 1 tấm ảnh tĩnh trong phần Gallery hoặc Wallpaper gallery.

Thứ Hai, 18/04/2011 15:59
4,73 👨 7.037
0 Bình luận
Sắp xếp theo