Máy xách tay 2 trong 1 đầu tiên của Lenovo

Tập đoàn máy tính Lenovo lừng danh của Trung Quốc chuẩn bị tung ra dòng máy xách tay X41T có khả năng chuyển đổi dễ dàng thành một máy tính bảng. Đây là loại máy tính đầu tiên mà Lenovo xuất xưởng sau khi "thôn tính" được IBM PC huyền thoại vào năm ngoái.

Thoạt nhìn thì X41T rất giống loại máy xách tay ThinkPad nổi danh trước đây của IBM, nhưng màn hình 12 inch của X41T có thể xoay được 180 độ và có thể tháo rời ra khỏi bàn phím để ngay lập tức biến thành một máy tính bảng. Chưa có bất kỳ một mẫu nào của X41T lọt ra ngoài nhưng hình ảnh và tài liệu chi tiết về X41T đã được một số phòng thí nghiệm của IBM tại Nhật “xì” và hình ảnh của X41T cũng đã được đăng trên trang web của Ủy ban truyền thông Hoa Kỳ (FCC) vào cuối tháng 5 vừa qua.

Phát ngôn viên của Lenovo cho biết rằng công ty này sẽ đưa ra một thông báo chính thức về X41T trong ngày hôm nay (6-6) nhưng không tiết lộ gì thêm và cũng không bình luận gì về việc một số chi tiết và hình ảnh của X41T đã bị “xì ra” trên trang web của Uỷ ban truyền thông Hoa Kỳ.

Các chi tiết bên trong của X41T vẫn chưa được bất kỳ ai công bố nhưng hình ảnh của X41T cho thấy rằng loại máy tính này trông rất giống dòng ThinkPad X41 của IBM trước đây. Khi tháo rời ra thì máy tính bảng X41T sẽ được trang bị con Pentium M và chạy hệ điều hành Microsoft Windows XP Tablet PC Edition.

Theo một số chưyên gia cho biết thì X41T có một antenna đôi được ráp ẩn trong màn hình LCD, một nhánh dùng để kết nối Wi-fi và nhánh còn lại để kết nối với cổng không dây Bluetooth. Những bản X41T đầu tiên đã được sản xuất tại Trung Quốc và Lenovo hy vọng sẽ mở rộng sản xuất nhờ vào nhu cầu của dòng máy này sẽ tăng cao.

Các chuyên gia nhận định rằng việc kết hợp thành công giữa máy xách tay và máy tính bảng của Lenovo là chiến lược rất khôn khéo vì nhu cầu về máy tính xách tay và máy tính bảng đang gia tăng rất mạnh trong thời gian gần đây.

Giá cả của X41T chưa được tiết lộ nhưng giá của dòng máy ThinkPad X41 của IBM trước đây vào khoảng từ 1.499USD cho đến 1.999USD. Với giá nhân công và chi phí sản xuất rất “phải chăng” tại Trung Quốc, hy vọng X41T sẽ không vượt qua mức giá trên khi biết rằng giá của một máy tính bảng hiện nay đều vào khoảng từ 2.000 đến 2.500 USD.

Thứ Hai, 06/06/2005 11:51
31 👨 130
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z