Máy tính Sony Vaio LV: Kẻ tiếm ngôi Vaio LT “tất cả trong một”

Tiếp nối dòng Vaio LT xuất hiện đầu năm nay, Sony vừa ra mắt máy tính đa phương tiện Vaio LV, với nhiều điểm cải tiến như thiết kế viền bao mảnh mai hơn, tích hợp TV turner và đặc biệt, có thêm cổng HDMI.

Vaio LV thừa hưởng tất cả những ưu điểm mà LT có, những điểm cải tiến mới cũng giúp LV hoàn thiện hơn mà không ảnh hưởng tới những ưu điểm này. Ví dụ như kích cỡ nhỏ hơn LT nhờ không có mép vát trong suốt bao quanh. Hay thay vì chân đế chịu tải lò xo, LV được thiết kế “an tọa” trên giá đỡ có khớp nối được gắn cố định với đáy khiến cho việc điều chỉnh góc nghiêng trở nên thật dễ dàng. Bàn phím không dây có bàn di chuột trackpad đi kèm cho phép sử dụng linh hoạt ở nhiều tư thế ngay cả khi đang nằm.

Tuy nhiên, điểm cuốn hút chính ở sản phẩm mới này lại nằm ở cổng cắm HDMI, cho phép kết nối với các máy game console hay rạp hát tại gia (home theater) mà vẫn độc lập với PC. Thực vậy, khi kết nối với thiết bị HDMI và chuyển đổi nguồn từ máy tính, Vaio LV sẽ hoạt động như một chiếc TV. Thử nghiệm với các thiết bị như Roku Netflix Box hay Xbox 360 đều cho kết quả tốt, hình ảnh sắc nét, hiển thị không bị nhiễu. Cần lưu ý rằng không thể sao chép nội dung HD (High Definition) từ các thiết bị HDMI do không tương thích với hệ điều hành.


Chuột không dây

Ngoài cổng HDMI, Vaio LV còn tích hợp ATSC tuner, cho phép người dùng có thể xem TV hay kết nối với bất cứ thiết bị HD nào, DVR, game console hay đầu đọc DVD/Bluray.v.v… mà không cần các phần mềm chuyên dụng. Ngoài ra, màn hình WUXA 24 inch có thể hoạt động ngay cả khi không bật máy.

Bỏ qua ứng dụng HDMI, Vaio LV hoạt động khá tốt, dù chưa ổn định như LT nhưng nhanh nhạy và có khả năng thực thi lượng công việc đáng kế. Chương trình Tivo chạy thử nghiệm trên LV cũng hoạt động trôi chảy.


Bàn phím không dây tích hợp touchpad

Về phần cứng, chiếc LV hi-end được trang bị vi xử lý lõi kép Core 2 Duo 3.16 Ghz, RAM 4 GB, HDD 1 TB, card đồ họa NVIDIA GEFORCE 9300M, webcam tích hợp 1,3 MP và ổ ghi Bluray. Lựa chọn kết nối bao gồm A2DP Bluetooth 2.0 và mạng không dây 802.11n. Phần hỗ trợ các thiết bị ngoại vi gồm có 5 cổng USB, S-Video, S/PDIF, Memory Stick Pro, đầu đọc SDHC, khe cắm ExpressCard/34 và Ethernet. Ngoài ra còn có VESA Wall, bàn phím không dây tích hợp touchpad.

Sony cũng cho giới thiệu dòng máy tính đa phương tiện JS bình dân hơn và cơ bản hơn so với LV. Với màn hình 20 inch và vi xử lý lõi kép Core 2 Duo 3.0 GHz, JS giống một chiếc PC đơn thuần hơn là công cụ đa phương tiện. Phiên bản premium có BD-Rom, ổ cứng 500 GB, RAM 4GB, webcam và đồ họa Intel tích hợp. Hỗ trợ ngoại vi cũng có A2DP Bluetooth, wi-fi 802.11n và 5 cổng USB như LV. Có 3 kiểu dáng lựa chọn là màu đen, màu bạc và màu hồng.

Xét về tổng thế, LV là phiên bản nâng cấp - hoàn thiện của Vaio LT. Sự khác biệt giữa LV và LT thực sự không lớn nhưng LV xứng đáng được lựa chọn.

Sony LV sẽ chính thức lên kệ mùa thu năm nay với giá khởi điểm 1.600 USD, dự đoán phiên bản cao cấp sẽ có giá khoảng 3.000 USD. JS cũng sẽ được bán với giá khởi điểm 1.000 USD.

Thứ Ba, 25/11/2008 10:22
31 👨 1.922
0 Bình luận
Sắp xếp theo