Máy tính bảng đắt nhất thế giới giá 78 tỷ đồng

Một đại gia dầu mỏ người Nga ra giá 3,69 triệu USD cho chiếc máy tính bảng dùng hệ điều hành iOS của Apple với “sức mạnh của PC”.

Máy tính bảng đắt nhất thế giới giá 78 tỷ đồng
Chân dung tỷ phú dầu mỏ Alexey Miller. (Ảnh: Gazprom)

Ngày nay, các “đại gia” thường gắn bó với nhiều tài sản quý giá như chuyên cơ riêng, dinh thự đắt đỏ. Tuy nhiên, Alexey Miller – TGĐ hãng Gazprom, một trong những công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới lại đạt tới nấc thang cao hơn: Chi 119,7 tỷ rúp (3,69 triệu USD hay hơn 78 tỷ đồng) cho một chiếc máy tính bảng.

Gazprom đăng yêu cầu đặt hàng lên website chính thức. Theo hãng tin tài chính Bloomberg, chiếc máy tính bảng này được thiết kế để Miller có thể theo dõi liên tục việc kinh doanh của Gazprom, cung cấp năng lực của một máy tính để bàn. Nhà sản xuất cần phải thiết kế máy tính bảng có đủ 3G, GPRS và Wi-Fi cũng như chạy hệ điều hành iOS của Apple.

Vì sao Gazprom lại đồng ý trả tới 3,69 triệu USD cho thiết bị không khác gì iPad này? Có lẽ câu trả lời là không cần thiết nếu xét tới việc Gazprom kiếm tới 153 tỷ USD trong năm 2012.

Đầu năm nay, hãng dầu mỏ Total của Pháp cũng vừa khánh thành siêu máy tính cá nhân mạnh nhất thế giới, Pangea với mục đích hỗ trợ ra quyết định trong việc khám phá các khu vực địa lý phức tạp.

Mẫu siêu máy tính của Total là đối thủ của siêu máy tính hãng dầu mỏ BP đang phát triển. Các nhà khoa học của những công ty này có thể sử dụng CPU của siêu máy tính để thực hiện các phép ảo hóa phức tạp rồi trình diễn qua những thiết bị đầu cuối điều khiển từ xa như máy tính bảng, PC.

Thứ Bảy, 20/07/2013 09:08
3,52 👨 1.398
0 Bình luận
Sắp xếp theo