Máy MP4 của Trung Quốc hại cho sức khỏe

Trang web China Tech News đưa tin, những chiếc máy nghe nhạc MP4 sản xuất tại Thượng Hải có độ bức xạ điện từ quá cao và gây hại cho sức khỏe người dùng.

Thông tin này được đưa ra sau khi Cục giám sát Công nghiệp và Thương mại Thượng Hải tổ chức kiểm tra khoảng 20 lô hàng máy nghe nhạc Mp4 của một số nhà máy trên địa bàn và phát hiện khoảng 75% số sản phẩm này có mức độ bức xạ điện từ quá cao. Theo Cơ quan này, mức độ bức xạ điện tử của những chiếc máy MP4 này có thể gây nguy hại cho sức khỏe của người dùng đặc biệt là trẻ em, thậm chí là cả vật nuôi trong gia đình.

Các nghiên cứu mới nhất về vấn đề này cho biết, nếu sự rò rỉ bức xạ điện từ của các thiết bị quá cao chúng sẽ giao thoa với sự bức xạ của nhiều thiết bị khác trong gia đình và tạo thành một vùng từ trường đủ mạnh để có thể gây ra những biến đổi bất thường về mặt sinh học trong cơ thể con người hoặc động vật nuôi.

Cục giám sát Công nghiệp và Thương mại Thượng Hải còn phát hiện những lô sản phẩm này đã được dán nhãn sai thực tế, tức dung lượng lưu trữ ghi trên nhãn luôn lớn hơn dung lượng lưu trữ thực của thiết bị. Thậm chí là kích thước thực của những lô hàng này còn bị ghi sai số lên đến 6%.

Thứ Sáu, 19/09/2008 09:34
51 👨 1.107
0 Bình luận
Sắp xếp theo