Máy in không cần mực

In ảnh mà không cần mực in và hộp mực, đó chính là giải pháp mà hãng Zink mang tới cho bạn với mẫu máy in chỉ nhỏ bằng chiếc iPod.

Theo CEO Zink, Wendy Caswell, do không có hộp mực nên kích cỡ của máy được giảm đáng kể. Cũng vì nhỏ nên loại máy in này chỉ in được các loại ảnh 2x3 hoặc 4x6.

Mẫu máy in không cần mực mới của Zink đã được đem ra triển lãm tại hội nghị công nghệ Demo '07, đang diễn ra trong tuần này tại Palm Desert, California.

Máy in ảnh không cần mực của Zink

Bí quyết của loại máy in không cần mực nằm ở các mẫu giấy in. Các loại máy in truyền thống thường sử dụng đầu in để khắc mực lên mẫu hình trên giấy rồi tiến hành sấy khô bằng sức nóng tạo ra.

Trong khi đó, hệ thống của Zink lại sử dụng đầu in được nung nóng để tạo ra hình ảnh khi tiếp xúc với một loại giấy đặc biệt. Loại giấy này thực chất là polymer, gồm 3 lớp pha lê trong suốt và chỉ đổi màu khi có hơi nóng đi qua.

Khi được nung nóng, giấy sẽ biến dạng và thay đổi màu sắc: một lớp pha lê sẽ đổi thành màu vàng, lớp giữa thành màu đỏ tươi; và lớp cuối cùng sẽ biến thành màu xanh da trời. Các lớp này được "nung" ở nhiệt độ khác nhau và khoảng thời gian khác nhau, lâu hay ngắn tuỳ thuộc và màu sắc muốn tạo ra.

Các phiên bản đầu tiên của máy in Zink có giá khoảng 199USD; và giấy in (loại đặc biệt) được bán với giá 19,95USD/100 tờ.
Thứ Tư, 31/01/2007 14:50
51 👨 923
0 Bình luận
Sắp xếp theo