Màn hình tương tác giữa người và máy tính - Leap Motion

Leap Motion là một thiết bị điều khiển máy tính bằng cử chỉ, có thể theo dõi các chuyển động tay của người dùng với độ chính xác cao.

Màn hình tương tác giữa người và máy tính - Leap Motion

Điều quan trọng mà Leap Motion làm được không chỉ là điều khiển máy tính bằng cử chỉ, mà nó tạo ra một nền tảng mới, một phương pháp mới để con người điều khiển máy tính nói riêng và có thể là nhiều các thiết bị điện tử khác trong tương lai. Leap Motion tạo ra cả một chợ ứng dụng để các lập trình viên có thể phát triển phần mềm hỗ trợ Leap Motion và đem lên bán.

Hiện tại trên chợ ứng dụng Airspace cho Leap Motion đã có khá nhiều phần mềm, từ game giải trí, khoa học, giáo dục hay tin tức, bao gồm miễn phí vào có phí. Leap Motion cũng đã cung cấp bộ SDK và tặng các cảm biến miễn phí để các nhà lập trình phát triển thêm nhiều ứng dụng có hỗ trợ Leap Motion. Ngoài ra với khoản đầu tư gần 13 triệu USD từ công ty Highland Capital Partners, Leap Motion hứa hẹn sẽ có đủ tiềm lực để ứng dụng thiết bị của họ vào cuộc sống nhiều hơn nữa.

Màn hình tương tác giữa người và máy tính - Leap Motion
Một nền tảng mới cho việc tương tác giữa máy tính và người dùng

Để bắt đầu sử dụng Leap Motion, bạn cần tải ứng dụng AirSpace từ trang www.leapmotion.com/setup , hiện tại nó có hỗ trợ cho Mac OS X và Windows. Sau khi cài xong, bạn chạy ứng dụng Airspace để vào trang Airspace Home, tại đây có hiển thị chợ ứng dụng Airspace Store và các ứng dụng mà bạn đã tải về. Khi đã kết nối Leap Motion với máy tính rồi thì các bạn chỉ cần bấm vào ứng dụng muốn xài là đã có thể bắt đầu.

Sau đây là video dùng thử Leap Motion , các bạn xem qua sẽ hiểu hơn về nó thay vì mình giải thích bằng chữ:

Thứ Hai, 29/07/2013 08:58
31 👨 301
0 Bình luận
Sắp xếp theo